Thế Giới

Thủ tướng Nhật Bản có thể từ chức trong tháng này

Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ từ chức sớm nhất là trong tháng này, mở đầu cho cuộc chạy đua vào các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) Nikai Toshihiro cho biết. với tư cách là thủ tướng mới.

Thủ tướng Nhật Bản có thể từ chức trong tháng này - 1

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: Nikkei Asia)

Trước đó, có nhiều ý kiến ​​cho rằng ông Suga sẽ tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu ấn định vào ngày 29/9, với việc đảng LDP do ông lãnh đạo chiếm đa số trong quốc hội.

Tuy nhiên, xếp hạng tín nhiệm của chính phủ Suga đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 31,8%, theo một cuộc thăm dò của tờ báo Kyodo vào tháng trước. Các báo cáo gần đây cũng cho rằng kế hoạch cải tổ nội các của Thủ tướng Nhật Bản, một nỗ lực nhằm nâng cao uy tín của ông, khó có thể là đủ.

Việc lựa chọn thủ tướng tiếp theo cần phải diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử của Nhật Bản vào ngày 21/10.

Uy tín của ông Suga bị giảm sút nghiêm trọng do phản ứng của chính phủ đối với đại dịch COVID-19.

Nhật Bản hiện đang phải vật lộn với đợt dịch thứ năm. Sự bùng phát này đã trở nên nghiêm trọng do chiến dịch tiêm chủng COVID-19 chậm tiến độ. Phần lớn đất nước đang áp dụng các biện pháp hạn chế để chống lại dịch bệnh. Nhiều khu vực đã bị cô lập trong gần như cả năm. Mặc dù vậy, những nỗ lực đó đã không thể ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp COVID-19 do biến thể Delta rất dễ lây lan.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thu-tuong-nhat-ban-co-the-tu-chuc-trong-thang-nay-ar634561.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button