Thế Giới

Thủ tướng Nhật Bản tập trung ứng phó dịch COVID-19 thúc đẩy chính sách đối ngoại


Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Kishida cho biết gói chính sách kinh tế sẽ được biên soạn sau cuộc bầu cử sẽ bao gồm hỗ trợ phát triển và sản xuất vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm và cho các công ty dược sản xuất các sản phẩm dược phẩm. đứng đầu là Đài Loan (Trung Quốc) – công ty có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản.

Về quan hệ đối ngoại, Thủ tướng Kishida khẳng định mong muốn sớm tổ chức các cuộc gặp cá nhân với lãnh đạo các nước trên thế giới, nhấn mạnh trọng tâm của các nỗ lực ngoại giao là thúc đẩy quan hệ với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thời hậu chiến của Nhật Bản tổ chức bầu cử Hạ viện sau khi nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện kết thúc. Đây cũng sẽ là cuộc bầu cử toàn quốc đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch.

Các nhà phân tích cho rằng lý do chính khiến Thủ tướng Kishida giải tán Hạ viện chỉ 10 ngày sau khi nhậm chức là vì ông muốn tận dụng sự gia tăng phê chuẩn của nội các sau sự thay đổi trong chính phủ và sự bình tĩnh của chính phủ. COVID-19 bùng phát ở nước này.

Một cuộc thăm dò do hãng thông tấn Kyodo thực hiện vào đầu tuần trước cho thấy tỷ lệ tán thành của Thủ tướng Kishida ở mức 55,7%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tán thành của người tiền nhiệm. Suga Yoshihide vào đầu tháng 9 (30,1%).

Tuy nhiên, cuộc bầu cử hạ viện sắp tới là phép thử lớn đầu tiên đối với Thủ tướng Kishida trên cương vị người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Hiện tại, LDP đang nắm giữ 276 trong tổng số 465 ghế tại Hạ viện, trong khi Đảng Công lý – đối tác của LDP trong liên minh cầm quyền hiện tại của Nhật Bản – có 29 ghế. LDP đặt mục tiêu duy trì đa số ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử này.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button