Tin Tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Vương quốc Anh

Lúc 7h10 ngày 31/10 theo giờ địa phương (14h10 ngày 31/10 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Prestwick (Scotland, Vương quốc Anh).

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Boris Johnson, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. biến đổi khí hậu (COP26) và thăm, làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 31-10 đến 3-11.

Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thụy Anh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan.

Ngoài ra, tham gia cùng đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ban, ngành; Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long và Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng tham gia đoàn.

Hội nghị có sự tham dự của khoảng 30.000 đại biểu, trong đó có sự tham dự trực tiếp của hơn 120 nguyên thủ quốc gia và thủ tướng.

COP26 được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới trong nỗ lực toàn cầu nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những mục tiêu của hội nghị này là huy động đủ 100 tỷ USD mỗi năm để tài trợ cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động tại Vương quốc Anh
Đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay. Ảnh: Thu Hằng

Theo Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, Ngài Gareth Ward, việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP26 khẳng định quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi sang nền kinh tế của Việt Nam. xanh, có tính chu kỳ, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong việc chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Thực tế thời gian qua, Việt Nam đã thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm, chủ động và tích cực tham gia xử lý thách thức chung toàn cầu về biến đổi khí hậu, đồng thời đây cũng là cơ hội để cộng đồng quốc tế hiểu rõ. hiểu thêm về chính sách, quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam cũng như những khó khăn, thách thức trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoạt động đầu tiên sau khi Thủ tướng đến Vương quốc Anh là gặp gỡ Thủ hiến vùng Scotland Nicola Sturgeon. Sau đó, Thủ tướng dự lễ khai trương đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh và lễ công bố Tổng đại lý của Bamboo Airways.

Tiếp theo lịch trình dày đặc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Hiệu trưởng Đại học Liverpool và Đại học Hume cùng một số doanh nghiệp.

Cùng ngày, Thủ tướng đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh và dự lễ trao tặng, quyên góp ủng hộ Việt Nam chống lại Covid-19, tiếp một số doanh nghiệp Anh và quốc tế, chứng kiến ​​lễ trao các hiệp định kinh tế. và nhận Chủ tịch của Formula E. Group.

Ngày 1/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự hội thảo với chủ đề “Kiến tạo tương lai bền vững và thịnh vượng thông qua đầu tư tư nhân”. Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam sau đó dự Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao COP26 và có bài phát biểu tại hội nghị vào chiều cùng ngày.

Trong ngày làm việc thứ ba tại Vương quốc Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu tại sự kiện công bố Cam kết giảm phát thải khí mê-tan toàn cầu do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đồng bảo trợ và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen chủ trì.

Dự kiến, sau khi tham dự COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Pháp từ ngày 3 đến 5-11.

COP là hội nghị của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, được tổ chức hàng năm nhằm rà soát việc thực hiện Công ước và đưa ra các quyết định quan trọng nhằm đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả. các quy định của Công ước.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội nghị COP26 đã bị hoãn lại một năm (từ tháng 11/2020 đến tháng 11/2021).
Ngoài các hoạt động chính thức, Hội nghị còn tổ chức các hoạt động chuyên đề song song với hoạt động đàm phán và có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lớn, nhà khoa học…
Hội nghị chính thức khai mạc vào ngày 1/11 và bế mạc vào chiều 2/11.

Thu Hằng (từ Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh)

Thủ tướng lên đường tham dự COP26 tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Pháp

Thủ tướng lên đường tham dự COP26 tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Pháp

1h45 ngày 31/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội tham dự COP26 tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Pháp theo lịch trình từ ngày 31/10 đến ngày 5/11.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-bat-dau-cac-hoat-dong-tai-vuong-quoc-anh-788275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button