Thế Giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm qua điện thoại với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte – Ảnh: NGOẠI GIAO

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan và cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan đã giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do đợt dịch COVID-19 gây ra. 19 Nguyên nhân thứ 4.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Hà Lan về chính trị – ngoại giao, thương mại – đầu tư, an ninh – quốc phòng, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục đào tạo. ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Thủ tướng Mark Rutte là người bạn thân thiết của Việt Nam, đóng góp tích cực vào việc xây dựng nền tảng và thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hà Lan.

Thủ tướng mong muốn Hà Lan hỗ trợ Việt Nam kết nối các cảng, khu công nghiệp với châu Âu, giúp nâng cao sản lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường này; đồng thời thúc đẩy Nghị viện Hà Lan sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước tăng trưởng nhanh hơn, mạnh mẽ và bền vững hơn.

Thủ tướng Mark Rutte đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả phòng, chống COVID-19, cho rằng hai nước cần phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, đầu tư. thương mại để sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại nhanh và mạnh.

Hai Thủ tướng nhất trí duy trì thường xuyên cơ chế trao đổi cũng như phương hướng hợp tác trong lĩnh vực cảng biển, giáo dục và du lịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hà Lan tăng cường học bổng cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan.

Hai Thủ tướng trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược trong các lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước; nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.

Hai Thủ tướng tiếp tục trao đổi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan tại các diễn đàn đa phương và khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, giải quyết tranh chấp dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc. Luật biển quốc gia năm 1982; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); hướng tới đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử COC thực chất và hiệu quả.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng mời Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thăm lại Việt Nam. Thủ tướng Mark Rutte vui vẻ nhận lời và bày tỏ mong muốn được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Hà Lan trong thời gian tới.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-dien-dam-voi-thu-tuong-ha-lan-mark-rutte-20211206194624007.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button