Thế Giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện trí thức người Việt tại Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện trí thức Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ một số trí thức, nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Nhật Bản – Ảnh: VGP

Tối 23/11 (giờ địa phương), tại Tokyo, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam và một số trí thức, nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu khẳng định lòng tự hào dân tộc, tình cảm sâu nặng đối với quê hương, đất nước bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, nhất là trong thời gian vừa qua trong công tác phòng chống dịch COVID-19; bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phát triển mạnh mẽ và tương lai ngày càng tốt đẹp hơn của đất nước trong giai đoạn tới.

Các đại biểu cũng nêu ra một số kiến ​​nghị liên quan đến việc mở lại đường bay Việt Nam – Nhật Bản, dạy tiếng Việt cho con em kiều bào …

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện trí thức Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Tiến sĩ Lê Đức Anh, Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản tặng Thủ tướng cuốn sách gồm 35 bài viết về các sáng kiến, công nghệ mới ở Nhật Bản – Ảnh: VGP

Các trí thức hàng đầu của Việt Nam tại Nhật Bản đã chia sẻ với Thủ tướng những đóng góp gần đây và giới thiệu các sản phẩm, thành tựu trong nhiều lĩnh vực điện tử, năng lượng tái tạo, y tế, trí tuệ nhân tạo. … Ngoài ra, đại diện trí thức cũng đề xuất, kiến ​​nghị một số cơ chế, giải pháp để các nhà khoa học chia sẻ thành tựu khoa học với đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng cảm ơn những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều tại Nhật Bản vào công cuộc chung xây dựng đất nước và phòng chống dịch. Dù còn khó khăn nhưng họ luôn hướng về Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đại diện trí thức Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Thủ tướng ký tặng quả bóng đá của giải giao hữu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản – Ảnh: VGP

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước tốc độ phát triển nhanh chóng của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản thời gian qua, gắn bó chặt chẽ với nước sở tại. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đạt khoảng 450.000 người, trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai tại Nhật Bản.

Thủ tướng nhấn mạnh một chân lý rằng, càng khó khăn, thử thách, dân tộc Việt Nam càng đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vươn lên, mọi thắng lợi đều thuộc về nhân dân.

Thủ tướng giao các cơ quan chức năng tổng hợp các kiến ​​nghị, đề xuất, kiến ​​nghị tại buổi làm việc và cho biết sẽ tiếp tục có cơ chế làm việc cụ thể với các nhà khoa học, trí thức (trong đó có hình ảnh Thủ tướng Chính phủ). tri thức trực tuyến) trong các lĩnh vực như kinh tế, y tế, công nghệ thông tin,… nhằm phát huy hiệu quả cao nhất.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-go-dai-dien-tri-thuc-nguoi-viet-tai-nhat-ban-20211124090354045.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button