Kinh Doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op

Tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn của siêu thị cho các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - 1

Thủ tướng đã trực tiếp thị sát suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 điểm phân phối tại TP.HCM, mỗi điểm phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, bình quân 2.200 điểm. tấn hàng hóa mỗi ngày. Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất ăn.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - 2

Thủ tướng khảo sát công tác phối hợp chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân.

Kết thúc chuyến khảo sát, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong việc đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong thời điểm cao điểm dịch bệnh hiện nay. .

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, sáng nay, Saigon Co.op cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng Công binh thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình. 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - 3

Thủ tướng trực tiếp kiểm tra giá các mặt hàng tại siêu thị CoopXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op.

Các mặt hàng thiết yếu, phục vụ an sinh xã hội của Thành phố trọn gói gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa … với tổng số tiền ước tính riêng. của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương đương khoảng 40.000 suất quà. Với sự hỗ trợ tích cực và kịp thời của quân đội, số lượng hàng hóa phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách dự kiến ​​sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng thời gian. , so với tiến độ dự kiến ​​ban đầu.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 – Hải quân cũng có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản và các mặt hàng thiết yếu giúp nông dân, HTX địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng. …. đến kho hàng của Saigon Co.op, để kịp thời cấp phát hàng hóa, giải cứu nông sản cho bà con nông dân.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - 4

Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân có mặt hỗ trợ kho hàng Saigon Co.op tại Bình Dương sáng 26/8/2021.

Trước mắt, Bộ Tư lệnh Vùng 2 – Hải quân phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Sản phẩm chôm chôm Bến Tre này sẽ được bày bán tại tất cả hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước với giá khoảng 12.000 đồng / kg, người dân có thể đặt hàng qua đầu mối thu mua chung. hoặc đặt hàng trực tuyến tại “khu xanh”.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - 5

Lực lượng Công binh thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tích cực hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện gói an sinh xã hội, giải cứu nông sản.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-hang-hoa-cua-saigon-co-op-ar633123.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button