Thế Giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trên các lĩnh vực – Ảnh: VGP

Trong không khí tin cậy, cởi mở và chân thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng ông Kishi Nobuo tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện. coi Nhật Bản là đối tác quan trọng, tin cậy và lâu dài.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trên các lĩnh vực, trong đó hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột hợp tác quan trọng.

Thủ tướng hoan nghênh việc Bộ trưởng Quốc phòng hai nước có nhiều cơ hội trao đổi, làm việc trong thời gian qua nhằm cụ thể hóa các lĩnh vực hợp tác và việc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, trong đó: Biên bản ghi nhớ về Quân y và An ninh mạng trong chuyến thăm này. Hai nước tích cực phối hợp lập trường tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, cũng như trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Kishi Nobuo, trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác đã ký, tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước đạt kết quả thực chất; tăng cường hợp tác gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, nâng cao năng lực, đào tạo nguồn nhân lực; ủng hộ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Quốc phòng Kishi Nobuo khẳng định, hợp tác quốc phòng giữa Nhật Bản và Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều bước phát triển mới.

Ông Kishi Nobuo khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực có nhu cầu, tăng cường giao lưu giữa các lực lượng vũ trang, hợp tác chuyển giao trang thiết bị và công nghệ quốc phòng trên cơ sở của Nhật Bản. Bản ghi nhớ về chuyển giao thiết bị và công nghệ quốc phòng được hai bên ký kết, tìm kiếm cứu nạn, thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam – Ảnh: VGP

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa

Sáng cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng nhắc lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến thăm Quảng Ninh của Thống đốc Kuroiwa Yuji.

Thủ tướng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và nỗ lực thúc đẩy hợp tác, trao đổi của Thống đốc với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Điểm nổi bật là tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản Lễ hội Kanagawa ở Hà Nội, trở thành sự kiện giao lưu văn hóa thường niên hàng đầu tại hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết ông rất ấn tượng với vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long và mong muốn được trở lại thăm Việt Nam trong thời gian tới. Ông Kuroiwa Yuji tin tưởng chuyến thăm Nhật Bản lần này của Thủ tướng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản – Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Kanagawa đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng trong quan hệ hai nước; thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như chăm sóc sức khỏe, tầm soát ung thư, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường …; tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh xúc tiến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao chính quyền tỉnh Kanagawa đã hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh, nhất là trong đợt đại dịch COVID-19 hiện nay.

Thủ tướng mong muốn tỉnh Kanagawa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để nhiều người Việt Nam đến làm ăn, sinh sống tại Kanagawa; thúc đẩy hợp tác du lịch, giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội tại Việt Nam và Kanagawa, góp phần đưa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản xích lại gần nhau hơn.

Chia sẻ với những ý kiến ​​của Thống đốc Kanagawa về phát triển văn hóa, Thủ tướng cho biết, Việt Nam có chủ trương phát triển công nghiệp văn hóa giải trí và đây là lĩnh vực mà Việt Nam và Nhật Bản có thể hợp tác. sự đầu tư.

Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết sẽ thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất và khẳng định tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hợp tác thực chất, tăng cường giao lưu các cấp, nâng cao hiểu biết giữa nhân dân hai nước, nhất là nhân dân hai nước. nhân dân tỉnh Kanagawa và các địa phương của Việt Nam.

Thống đốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Kanagawa, trở thành “cầu nối” góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. đẹp giữa hai đất nước.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-bo-truong-quoc-phong-nhat-ban-20211125155715498.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button