Thế Giới

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 | Thế giới

“Số lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên nhanh chóng. Mũi tiêm nhắc lại sẽ tăng cường khả năng bảo vệ khỏi bệnh Covid-19 ”, Thủ tướng Lý chia sẻ trên tài khoản Facebook.

Ông nói thêm rằng ủy ban chuyên gia về vắc-xin Covid-19 của Singapore khuyến nghị tiêm nhắc lại cho những người từ 60 tuổi trở lên, cư dân của các viện dưỡng lão và những người bị suy giảm miễn dịch.

Báo cáo cho biết: “Người cao tuổi đã tiêm đủ 2 mũi trong vòng ít nhất 6 tháng sẽ nhận được tin nhắn có đường dẫn đăng ký tiêm mũi thứ 3”. Ông Lý Hiển Long.

“Hãy đi tiêm nếu bạn nhận được lời đề nghị về một mũi tiêm nhắc lại. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc cần điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt ”, vị lãnh đạo này kêu gọi.

ĐTC Phanxicô: Nhân loại và vắc xin là bạn, đừng ngần ngại tiêm vắc xin chống lại Covid-19

Thủ tướng Singapore đã nhận được 2 liều vắc xin Pfizer / BioNTech vào cuối tháng Giêng. Anh được tiêm nhắc lại vào thời điểm số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày ở nước này đang lên đến gần 1.000.

Vào ngày 16 tháng 9, Singapore đã ghi nhận 910 trường hợp mới trong vòng 24 giờ, con số hàng ngày cao nhất kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2020. Trong số 803 trường hợp cộng đồng, 244 trường hợp là người trên 60 tuổi.

Đến ngày 15/9, Bộ Y tế Singapore hơn 12.000 người từ 60 tuổi trở lên đăng ký tiêm mũi thứ 3. Và trong vài ngày tới, khoảng 140.000 người cao tuổi sẽ nhận được tin nhắn qua điện thoại mời tiêm.

Tỷ lệ bao phủ vắc xin trên 80%, Singapore vẫn từ bỏ chiến lược “zero Covid-19”


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/thu-tuong-singapore-ly-hien-long-tiem-mui-tang-cuong-vac-xin-covid-19-1450994.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button