Tin Tức

Thủ tướng: Sự đồng lòng là chìa khóa mở cánh cửa thoát dịch Covid-19

Phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự xúc động khi được có mặt để thực hiện nghi lễ quan trọng này.

Xem video Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ:

Thủ tướng nhấn mạnh, Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động các nguồn lực đóng góp của xã hội chia sẻ cùng ngân sách nhà nước để mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin. trong nước và sử dụng vắc xin Covid-19 cho người dân.

Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài chung tay cùng Chính phủ đóng góp, góp tiền vào Quỹ vắc xin Covid-19.

Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc bảo đảm các khoản đóng góp tự nguyện, hoạt động công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho các khoản đóng góp.

Tiêm chủng là giải pháp cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quyết định

Theo người đứng đầu Chính phủ, thời gian qua, với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, Việt Nam đã được ghi nhận là điểm sáng trên thế giới về việc đạt được “mục tiêu kép” kịp thời. cách thức. chống dịch, phát triển kinh tế – xã hội.

Về chống dịch, Việt Nam nằm trong nhóm các nước đối phó với đại dịch hiệu quả nhất với tỷ lệ lây nhiễm và tử vong thấp nhất.

Về kinh tế, Việt Nam là một trong những quốc gia hiếm hoi có tốc độ tăng trưởng tích cực trên thế giới trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

“Điều đó thể hiện hiệu quả lời kêu gọi” Đánh giặc như đánh giặc “của Đảng, Nhà nước và toàn dân với những giải pháp, giải pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, dũng cảm, kịp thời, thiết thực, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết của cả dân tộc ta”. Thủ tướng khẳng định.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, với các chủng vi khuẩn mới từ Ấn Độ và Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có giải pháp chống dịch. theo phương châm mới “vắc xin 5K +” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, sâu rộng, chặt chẽ nhằm thực hiện “mục tiêu kép” là chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội.

Trong phương thức chống dịch, chúng tôi không chọn những giải pháp dễ gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và sự phát triển kinh tế – xã hội. Chúng tôi chỉ phong tỏa vùng có dịch, khoảng cách trong vùng nguy cơ cao và vẫn duy trì cuộc sống bình thường bằng cách khoanh vùng, cách ly, truy tìm và dập dịch.

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã đạt được mục tiêu sớm tiêm phòng vắc xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch bầy đàn và điều này cần được duy trì hàng năm. Tiêm vắc xin là giải pháp cơ bản, lâu dài, mang tính quyết định và chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Các nhà lãnh đạo gửi tin nhắn ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19

Thủ tướng nhắc lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, chứng minh rằng, khi đất nước gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức mạnh của nhân dân là vũ khí tối tân, sắc bén nhất để chúng ta đánh thắng mọi kẻ thù. Vì vậy, những thắng lợi vẻ vang của dân tộc, như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng dung, khó vạn lần dân cũng xong”.

Trong cuộc chiến chống lại Covid-19, sự đồng lòng của người dân chính là chìa khóa để mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường, yên bình, hòa bình và an toàn.

Quỹ nhân ái, tình đoàn kết,

Người đứng đầu Chính phủ nhắc lại kinh nghiệm năm 1945, trước những khó khăn chồng chất của tình thế cách mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào ta trên khắp mọi miền cả nước đã nhiệt tình ủng hộ “Tuần lễ vàng”, với tinh thần “Người ít góp ít, người nhiều góp nhiều”, lập ra “Quỹ Độc lập”, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp kháng chiến. xây dựng đất nước thành công.

Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19

Truyền thống “Thương người như thể thương thân” hay “Tiếng ồn che giá gương / Người một quê phải thương nhau” đã được thấm nhuần trong mỗi người con đất Việt và được gìn giữ từ đời này sang đời khác. bất cứ nơi nào trên trái đất này.

“Truyền thống ấy càng tỏa sáng hơn mỗi khi đất nước ta gặp khó khăn như chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh. Vì vậy, sự sẻ chia, trách nhiệm, đồng cảm của nhân dân với Nhà nước là yếu tố quan trọng để chúng tôi tin tưởng rằng Quỹ vắc xin Covid-19 sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài ”, Thủ tướng kêu gọi toàn dân chung tay. chống dịch.

Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa vì sự an toàn của bản thân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Đây là quỹ nhân ái, tình đoàn kết, niềm tin, những tấm lòng kết nối những tấm lòng để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một đất nước Việt Nam chiến thắng. , để một lần nữa chúng ta ghi danh và viết tiếp trang sử chiến thắng oanh liệt của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid-19 ”.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần khẩn trương hành động với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân đóng góp cho Quỹ. dưới mọi hình thức.

Trẻ sơ sinh tiêu tiền cho bữa sáng, người già tiêu tiền lương hưu

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng lòng, đồng hành, chia sẻ để chúng ta cùng chiến thắng đại dịch. , để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn – Việt Nam an lành, thịnh vượng.

“Không có sức mạnh nào to lớn hơn sức mạnh đoàn kết, nghĩa tình. Như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: Đoàn kết, thống nhất, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, Nhà nước ta đã nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc về cơ chế, sử dụng mọi nguồn lực để có vắc xin càng sớm, càng nhiều càng tốt và tiêm miễn phí. cho toàn bộ dân số. Tuy nhiên, nguồn vắc xin trên thế giới cũng có hạn và họ sẽ ưu tiên cho những nước có tình hình dịch bệnh phức tạp, lây lan nhanh hơn Việt Nam.

“Việc thành lập Quỹ vắc xin Covid-19 là chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị nhằm huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện công tác phòng chống dịch. Trong cuộc chiến chống lại Covid-19 bằng vắc xin, chúng ta sẽ phải đi một chặng đường dài, hàng năm phải tiêm cho người dân ”, Thủ tướng nói.

Đảng, Nhà nước và Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp dù ít hay nhiều đều xuất phát từ tâm, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với Nhà nước. Bảo đảm việc quản lý, giám sát hoạt động của Quỹ được minh bạch, đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật, nhằm phục vụ sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân trên hết.

Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng giấy khen và tặng hoa cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Tường, 82 tuổi, cán bộ ngành Đường sắt đã nghỉ hưu.
Thủ tướng: Đồng thuận là chìa khóa mở cánh cửa lớn thoát khỏi đại dịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng giấy khen và tặng hoa cảm ơn em Lê Đức Hiếu, học sinh trường Phạm Hồng Thái, Ba Đình, Hà Nội, 15 tuổi

“Chúng tôi rất xúc động khi biết trẻ em tiết kiệm tiền ăn sáng, người già tiết kiệm tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, phụ nữ tiết kiệm, công chức, viên chức, người lao động tiết kiệm tiền lương. Để ủng hộ Quỹ, đồng bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ bà con đóng góp ủng hộ Quỹ với tinh thần: Một cây không nên non, ba cây liền thành núi cao ”, Thủ tướng nêu rõ.

Hàng trăm doanh nghiệp dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đã tích cực đóng góp cho Quỹ. Nhiều doanh nghiệp cũng cho biết, muốn thể hiện tấm lòng với Nhân dân, với Nhà nước, đóng góp vào Quỹ chăm lo cho người dân, việc chích cho người lao động sẵn sàng đóng phí chỉ đơn giản là có thêm tiền. Hãy để Nhà nước lo cho Nhân dân.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, nhân dân đã hiểu rõ sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước của cả hệ thống chính trị bằng trí tuệ, ý chí, sự kiên cường, quyết tâm cao, sự đoàn kết, chịu thương chịu khó của nhân dân để chúng ta cùng vượt qua đại dịch hơn 1 năm một cách kiên cường, bền bỉ và hiệu quả, vẽ nên một mảng màu xanh an toàn trên bản đồ thế giới nhuốm màu đỏ, vàng, nỗi lo lây lan, tang tóc của đại dịch đã gây ra trên thế giới ”, Thủ tướng nói.

Đến 10h, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ là 6.600 tỷ đồng. Ngoài ra, qua tổng đài 1408, Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ là 17,7 tỷ đồng. Sau buổi lễ này, Chính phủ sẽ tổ chức gặp mặt tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ tại trụ sở Chính phủ.

Thu Hằng – Phạm Hải

Chung tay cùng VietNamNet ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19

Chung tay cùng VietNamNet ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, nước ta bị ảnh hưởng nặng nề. Dịch tràn vào các bệnh viện, khu công nghiệp đẩy lượng bệnh nhân tăng đột biến. Nhìn sang các nước khác, chúng ta đều thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt Quỹ vắc xin Covid-19

Lễ ra mắt Quỹ vắc xin Covid-19

Đúng 20h10 ngày 5/6, Quỹ vắc xin phòng bệnh Covid-19 chính thức ra mắt nhằm kêu gọi toàn dân tự nguyện đóng góp Quỹ, chung tay chống đại dịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-su-dong-long-la-chia-khoa-mo-canh-cua-thoat-dich-covid-19-743210.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button