Tin Tức

Thủ tướng trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong 95 phút

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đăng đàn trong 95 phút để làm rõ một số nội dung và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Phiên chất vấn với Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra từ 9h45 đến 11h20, sáng 12/11, sau khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các thành viên Chính phủ trả lời các câu hỏi còn lại của các đại biểu Quốc hội. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực này.

Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội kể từ khi nhậm chức vào tháng 4/2021.

Chiều 11/11, một số đại biểu Quốc hội đã đặt câu hỏi với Thủ tướng Chính phủ nhiều câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống dịch, phục hồi kinh tế, đối ngoại, môi trường, đầu tư công …

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội trong 95 phút
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai, thành phố Hà Nội nêu tại COP26, Thủ tướng Chính phủ cam kết sẽ cắt giảm 30% khí mêtan vào năm 2030. Tuy nhiên, dịch bệnh sẽ còn ảnh hưởng trong nhiều năm tới. Đời sống của người dân và doanh nghiệp vô cùng khó khăn. Để tồn tại và phát triển, nhiều ngành sản xuất dù biết rằng có những tác động nhất định đến môi trường nhưng vẫn phải duy trì hoạt động.

“Nếu phải lựa chọn giữa thực hiện các cam kết quốc tế và phát triển sản xuất để đảm bảo đời sống người dân thì Thủ tướng sẽ lựa chọn thế nào và để không phải lựa chọn, Thủ tướng đưa ra giải pháp nào để vẫn thực hiện được các cam kết quốc tế nhưng vẫn đảm bảo tăng trưởng và dân sinh? ”, nữ đại biểu chất vấn người đứng đầu Chính phủ.

Khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiện cũng gửi đến Thủ tướng câu hỏi về gói hỗ trợ phục hồi kinh tế “chấp nhận thâm hụt ngân sách, vượt trần nợ công”. Hay là sự hỗ trợ chưa đủ lớn, chưa đủ liều lượng, chưa kịp thời? ”.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương, Tây Ninh chất vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính về giải pháp siết chặt triệt để kỷ cương đầu tư công trong thời gian tới.

“Hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong những tháng qua diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả. Xin Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết những kết quả chính đạt được trong chuyến công du châu Âu vừa qua, nhất là những kết quả liên quan đến y tế, chiến đấu. chống dịch Covid-19? ”, đó là câu hỏi của ĐB Nguyễn Anh Trí, TP Hà Nội dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Ngoài ra, tại phiên chất vấn ngành LĐ-TB & XH sáng qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các thành viên Chính phủ phải trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm. Trách nhiệm quản lý nhà nước khi để người dân tự phát về nhà trong 3 đợt với số lượng rất lớn.

“Chính phủ có cam kết không để tình trạng này tái diễn. Trước Quốc hội và cử tri cần trả lời rõ vấn đề này”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Sau phần trả lời của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội.

Thu Hằng – Hồng Nhi – Trần Thương

Chuyến thăm của Thủ tướng và cam kết đầu tư 30 tỷ USD

Chuyến thăm của Thủ tướng và cam kết đầu tư 30 tỷ USD

Trong chuyến công tác tại Anh và Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến ​​gần 60 thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nước châu Âu với tổng giá trị đầu tư hơn 30 tỷ USD.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-tra-loi-chat-van-cua-dai-bieu-quoc-hoi-trong-95-phut-791477.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button