Tin Tức

Thủ tướng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng ông Vũ Khoan

Chiều 17/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng Huy hiệu 60 năm Đảng cho nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan tại nhà riêng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận công lao to lớn mà đồng chí Vũ Khoan đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc.

Tổng kết thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đồng chí Vũ Khoan là một nhà ngoại giao xuất sắc, đầy bản lĩnh, một nhà nghiên cứu, lý luận sâu sắc. Tham gia hoạch định chính sách đối ngoại, đồng chí luôn kiên định đường lối độc lập tự chủ, vận dụng linh hoạt các chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, đóng góp xứng đáng cho Đảng, Nhà nước. xứng tầm với việc mở rộng quan hệ quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ tặng Huy hiệu 60 năm Đảng viên cho đồng chí Vũ Khoan
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Huy hiệu 60 năm Đảng viên cho nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan. Ảnh: Nhật Bắc

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã trực tiếp chỉ đạo, tham gia đàm phán về quá trình hội nhập của nước ta với các nước trong khu vực và trên thế giới, giải quyết các vấn đề biên giới, lãnh thổ của Việt Nam; mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác quan trọng …

Trên cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thương mại, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc đàm phán và ký kết thành công Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2000.

Tháng 4 năm 2001, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, đồng chí Vũ Khoan được bầu vào Ban Bí thư. Tháng 8 năm 2002, ông Vũ Khoan được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ, phụ trách kinh tế đối ngoại. Ông tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt là trong quá trình đàm phán và gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cũng là người anh cả đã dìu dắt, dìu dắt các thế hệ cán bộ trưởng thành, có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy lý luận. …

Sau khi nghỉ hưu, đồng chí luôn quan tâm đến tình hình đất nước và có nhiều ý kiến ​​sâu sắc, trách nhiệm, thẳng thắn với Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo với ông Vũ Khoan những nét chính về tình hình đất nước và một số định hướng lớn trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Trong giai đoạn phát triển mới hiện nay với nhiều thời cơ và thách thức, thuận lợi và khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19, Thủ tướng chúc các đồng chí quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bày tỏ vinh dự được nhận Huy hiệu 60 năm Đảng viên; Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ.

Ông Vũ Khoan bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới, những thay đổi to lớn của đất nước trong thời gian qua và chia sẻ về những khó khăn, thách thức của đất nước trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sđd-19.

Nguyên Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội và các hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng trong thời gian qua. Chính quyền.

Đồng chí bày tỏ tin tưởng đất nước ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục phát triển và đạt được những thắng lợi to lớn hơn nữa, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục cống hiến cho Đảng, cho Đảng. đất nước và con người.

Thu Hằng

Chủ tịch nước tặng Huy hiệu 75 năm Đảng viên cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Chủ tịch nước tặng Huy hiệu 75 năm Đảng viên cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Sáng 24-10, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo T.Ư Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huy hiệu 75 năm Đảng viên cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-trao-huy-hieu-60-nam-tuoi-dang-tang-ong-vu-khoan-794105.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button