Thế Giới

Thủ tướng Việt Nam nêu vấn đề vắc xin cấp bách tại hội nghị quốc tế

Thủ tướng Việt Nam nêu vấn đề cấp bách về vắc xin tại hội nghị quốc tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị P4G ngày 31/5 – Ảnh: BNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu (P4G) 2030 diễn ra trực tuyến ngày 31/5.

Tại Phiên họp, các nhà Lãnh đạo tập trung thảo luận 3 vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay, bao gồm phục hồi xanh sau đại dịch COVID-19, nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đạt được mục tiêu trung lập các-bon vào năm 2020, 2050 và tăng cường hành động vì khí hậu và tạo điều kiện Quan hệ đối tác công tư.

Phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, thế giới đang phải chịu tác động tổng hợp của 3 thảm họa có mức độ và quy mô lớn chưa từng có: đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu. và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, để lại hậu quả to lớn về nhiều mặt cho thế hệ hiện tại và mai sau.

Trong 6 giải pháp quan trọng đưa ra tại phiên thảo luận, Thủ tướng cho rằng để phục hồi và tăng trưởng trở lại, vấn đề cấp bách nhất hiện nay là ngăn chặn, đẩy lùi và giải quyết cơ bản đại dịch COVID-19.

“Nỗ lực của mỗi quốc gia là yếu tố quan trọng nhất, nhưng hợp tác quốc tế hiệu quả là không thể thiếu; như chia sẻ mất mát về tinh thần và vật chất; chia sẻ về công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là Vắc xin; tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư, thương mại quốc tế, hợp tác đi lại, vận chuyển người và hàng hóa giữa các nước, nhất là không làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu ”, Thủ tướng phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 giải pháp nêu tại Hội nghị, Thủ tướng cũng cho rằng, trước hết, phục hồi xanh, kinh tế xanh và kinh tế vòng tròn cần được triển khai quyết liệt ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu, trong đó khuôn khổ chung là Liên hợp quốc. Các Mục tiêu Phát triển Bền vững 2030 và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

“Phương châm là chuyển tư duy, phương pháp luận và cách tiếp cận thực tiễn từ bị động trước thách thức sang kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa ứng phó với chuyển đổi phát triển kinh tế xanh, không để xảy ra hiệu ứng ‘sốc'”. ”, Thủ tướng nói.

Ngoài ra, Thủ tướng cho rằng chuyển đổi xanh cần có lộ trình phù hợp, có tính đến điều kiện và năng lực khác nhau của các nước. Trong đó, các nước phát triển cần tiếp tục tiên phong thực hiện các cam kết giảm phát thải, đồng thời hỗ trợ tài chính, công nghệ và thể chế cho các nước đang phát triển và các nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. khí hậu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực thích ứng cho những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, bao gồm Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng và Đồng bằng sông Cửu Long. ở Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Các mục tiêu toàn cầu (P4G) 2030 sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 31/5 dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Hàn Quốc Moon Jae In.

Tham dự hội nghị có gần 70 lãnh đạo cấp cao của các nước thành viên P4G, khách mời và lãnh đạo các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc (LHQ), Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC), Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Tiền tệ quốc tế Quỹ (IMF), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA)…

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh

TTO – Giữa đại dịch COVID-19, thế giới vẫn khẩn thiết bàn về vấn đề biến đổi khí hậu. Tuổi Trẻ trao đổi với Bộ trưởng Anh ALOK SHARMA, chủ tịch COP26, về tăng trưởng xanh trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 27 đến 29-5.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-tuong-viet-nam-neu-van-de-vac-xin-cap-bach-tai-hoi-nghi-quoc-te-20210531154653311.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button