Tin Tức

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch cấp độ cao hơn

Nội dung này được đề cập trong thông báo kết luận buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch. COVID-19 và thúc đẩy kinh doanh.

Chuẩn bị cho tình huống xấu hơn

Người đứng đầu Chính phủ nhận định, dịch sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các địa phương lân cận. Bình Dương có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới tại cộng đồng, đòi hỏi địa phương tiếp tục bám sát, nắm bắt tình hình, có giải pháp phòng chống dịch hiệu quả, không để xảy ra gián đoạn hoạt động kinh tế. .

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bình Dương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch ở mức độ nguy cơ dịch bệnh cao hơn cho tình huống xấu hơn khi có thêm ca bệnh và dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bình Dương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao hơn - 1

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch ở mức độ nguy cơ dịch bệnh cao hơn. (Ảnh: VGP)

Đặc biệt, phải tiếp tục quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt các khu cách ly theo quy định, không để lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng và không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Để điều trị, chăm sóc bệnh nhân phải áp dụng tổng hợp 4 yếu tố: Y học, khoa học, tâm lý học và xã hội học.

Để thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng cho rằng Bình Dương cần căn cứ vào diễn biến thực tế để lựa chọn, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ phòng, chống dịch; kinh doanh hoặc thực hiện đồng thời cả hai nhiệm vụ.

Trước tình hình hiện nay, phải ưu tiên lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung các nguồn lực cần thiết cho công tác phòng chống dịch để ngăn chặn, đẩy lùi và dập dịch nhanh nhất có thể, nhanh chóng ổn định tình hình để phát triển kinh tế. kinh tế, xã hội “, Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bình Dương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh bất cứ lúc nào.

“Phải kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng bệnh và tấn công. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chiến lược” vắc xin 5K + “và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng khắp trong phòng, chống dịch bệnh”, người đứng đầu Chính phủ lưu ý.

Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Bình Dương không cực đoan cô lập, xa rời xã hội trên diện rộng khi không cần thiết, tuy nhiên xét thấy khả năng dịch tễ phức tạp, khó khăn thì phải có biện pháp mạnh hơn nhưng phải chặt nơi đến chốn là bùng phát, không máy móc áp dụng theo đơn vị hành chính.

Cách ly ngay tại cơ sở sản xuất

Đối với các doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, có phương án cách ly ngay tại cơ sở sản xuất trên tinh thần vừa sản xuất vừa chống dịch, nhất là những vùng đã khống chế được dịch bệnh. ngành, phát huy tinh thần chủ động, áp dụng nhiều phương pháp phù hợp; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện của các doanh nghiệp, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bình Dương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao hơn - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương công tác phòng, chống dịch và thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (Ảnh: VGP)

Đồng thời, cần chủ động thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, tạo sự liên kết chặt chẽ với TP.HCM và các tỉnh lân cận về công tác quản lý người dân đi lại, lưu trú và lưu thông hàng hóa làm tốt. phòng, chống dịch bệnh và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Bình Dương chủ động xây dựng các kịch bản tăng trưởng, trong đó có kịch bản trong điều kiện xấu hơn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không để bị động, bất ngờ., Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, các doanh nghiệp cần tranh thủ thời cơ khi có dịch để cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng phù hợp với điều kiện, đặc điểm của địa phương, từng ngành; chuyển đổi sang nền kinh tế số, tăng cường ứng dụng công nghệ phục vụ nhân dân, khuyến khích và tạo điều kiện để người dân tham gia.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thu-tuong-yeu-cau-binh-duong-xay-dung-kich-ban-phong-chong-dich-cap-do-cao-hon-ar621970.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button