Giáo Dục

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT có giải pháp giảm chi phí sách giáo khoa

Theo Cổng Thông tin chính phủsáng nay 4.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ vào tháng Năm.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, rà soát, nghiên cứu các giải pháp phù hợp với những vướng mắc liên quan đến sách giáo khoa theo hướng tạo thuận lợi, tiết kiệm, giảm chi phí, bảo đảm lợi ích chính. xứng đáng với học sinh và phụ huynh.

Lịch sử có thể được quy định với cả hai phần bắt buộc và tự chọn

Về môn lịch sửThủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục nghiêm túc, yêu cầu lắng nghe ý kiến ​​của nhân dân và các chuyên gia, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, xử lý, có giải pháp kịp thời, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng. và pháp luật của Nhà nước vừa thiết thực, vừa thiết thực, đáp ứng mong muốn của nhân dân và giới chuyên môn cũng như yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học lịch sử.

“Có thể quy định theo hướng môn lịch sử vừa bắt buộc vừa tự chọn”, Thủ tướng đề nghị.

\N

Người đứng đầu Chính phủ nhắc lại, truyền thống văn hóa, lịch sử cũng là một nguồn lực, đầu tư cho giáo dục văn hóa – lịch sử là đầu tư cho phát triển. Đồng thời, Thủ tướng cũng lưu ý, với chính sách tác động đến toàn dân, đến lợi ích chính đáng của nhân dân, phải hết sức thận trọng, nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác Lối vào đại họcCao đẳng vào năm 2022 đảm bảo an toàn, nghiêm túc và chất lượng. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tự chủ đại học và việc thực hiện các quy định của pháp luật về tự chủ đại học để làm cơ sở sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan.

Về dự kiến ​​tăng học phí sau đó trường đại học và các địa phương mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “cân nhắc, thận trọng xây dựng lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp, căn cứ thực tế, phù hợp với lợi ích của nhà nước, tổ chức và học sinh”. , sinh viên”.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-tuong-yeu-cau-bo-gd-dt-co-giai-phap-giam-chi-phi-sach-giao-khoa-post1465550.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button