Tin Tức

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chuyển gấp test nhanh vào cho TP.HCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngay các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển ngay bài thi vào TP.HCM. Hồ Chí Minh tập trung bao nhiêu.

Sáng nay (26/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra một số điểm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Kiểm tra tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các lực lượng phối hợp quản lý khu vực cách ly, phong tỏa. Ví dụ, ở đâu phong tỏa, cô lập, phải bố trí cảnh sát ở đó để canh gác.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương chuyển test nhanh cho TP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại KTX Đại học Quốc gia TP.

Theo Thủ tướng, làm như vậy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, như thoát ra khỏi vùng cách ly, rất nguy hiểm cho cộng đồng. Vì vậy, các lực lượng phải túc trực 24/24 giờ, xung quanh phải có người canh gác, bên trong khu vực cách ly cũng phải có bảo vệ; 2 người mỗi phòng 2 người, không cho chạy sang phòng bên cạnh để giao lưu.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm túc, dứt điểm việc đóng cửa, cách ly. Theo ông, một số khu vực được cô lập nhưng chưa triệt để, còn sơ hở. Biệt lập nhưng cho anh trèo tường ra ngoài, cách ly nhưng tắm chung. Ở chung 4 người trong 1 phòng đông người nhưng cả tầng chỉ có một nhà vệ sinh và phòng tắm, khả năng lây nhiễm chéo cao. Bắc Giang là điển hình của những trường hợp như vậy, sau đó phải khắc phục và tiếp tục mở rộng để ổn định trở lại.

Trao đổi về những vấn đề trên, Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm cho các tỉnh. Không để lại khoảng trống trong các khu vực cách ly và phong tỏa. Khi cách ly, ngăn chặn về nguyên tắc phải thực hiện nghiêm túc, không để sơ hở.

Thủ tướng cũng yêu cầu, cách ly nhưng xét nghiệm nhanh là rất quan trọng, để phát hiện nhanh các trường hợp nghi ngờ. Việt Nam sản xuất, kiểm định nhanh, chất lượng tương đương hàng nhập khẩu nhưng giá rẻ hơn 1/3.

“Tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế nhanh chóng huy động nhà máy sản xuất. Mỗi ngày ra khoảng 10.000 bài thi, sẽ tăng lên 120.000, 150.000 .. sau một tháng sẽ là khoảng 4,5 triệu. Đề nghị chuyển test nhanh cho TP.HCM ngay, làm ngay việc này ”, Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngay các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển ngay bài thi vào TP.HCM. Hồ Chí Minh tập trung bao nhiêu.

Cũng theo Thủ tướng, điểm rất quan trọng thứ hai là biệt lập, cần tạo môi trường giải trí, học tập, trao đổi thông tin trên mạng. tiết kiệm đi ra ngoài.

Vì vậy, những khu cách ly phải có wifi, những nơi cách ly không có điện thoại di động thì cố gắng lắp đầy đủ TV. Nếu không chuẩn bị văn hóa tinh thần cho người bị cách ly dễ gây ức chế, họ trao đổi qua lại, làm giảm hiệu quả quản lý trong khu vực cách ly.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược phẩm Nanogen (đơn vị sản xuất vắc xin Nano Covax – vắc xin của Việt Nam); Công ty Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP. Thủ Đức).

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi làm việc với TP.HCM về công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng trực tiếp thị sát công tác phòng chống dịch tại TP.

Thủ tướng trực tiếp thị sát công tác phòng chống dịch tại TP.

Sáng 26/6, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-yeu-cau-bo-y-te-chuyen-gap-test-nhanh-vao-cho-tp-hcm-749291.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button