Tin Tức

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM lắp wifi và tivi, tránh để người cách ly bức bí

Kiểm tra tại khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, Thủ tướng yêu cầu trang bị wifi, tivi để những người bị cách ly không bị chèn ép, có cơ hội giải trí, giao lưu trực tuyến.

Hôm nay (26/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thị sát, kiểm tra khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, mấu chốt của khu vực cách ly, phong tỏa là thực hiện kiểm tra nhanh, ứng dụng công nghệ để quản lý.

Qua đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chuyển ngay việc xét nghiệm nhanh bằng máy bay cho TP.HCM. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý, thành phố cần thực hiện tốt các giải pháp để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM lắp đặt wifi và truyền hình, tránh để người dân tự cô lập
Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo thành phố quan tâm đến văn hóa giải trí cho người dân vùng cách ly

“TP.HCM cần rút kinh nghiệm các tỉnh, đừng để sơ hở ngay trong khu vực cách ly. Phải quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu cách ly triệt để. Khi tổ chức thực hiện phải nghiêm túc từ cộng đồng đội Covid-19, hỗ trợ thêm lực lượng công an cơ sở, bổ sung thêm lực lượng công an, quân sự để đảm bảo khu vực cách ly an toàn.

Tăng cường công tác bảo vệ tại khu vực cách ly và phân chia ca trực hợp lý, đảm bảo lực lượng không bị mệt khi làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu thành phố trang bị wifi, tivi cho người dân trong vùng cách ly để người dân vùng cách ly giải trí, trao đổi thông tin, trao đổi trực tuyến; không để những người trong khu cách ly cảm thấy bị áp bức.

“Nếu ức chế, cách ly người dân trao đổi hoặc tìm cách thoát ra ngoài sẽ làm giảm hiệu quả của việc cách ly”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các trường, đơn vị bổ sung lực lượng giúp TP.HCM đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa.

Trước đó, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, khu cách ly của ký túc xá Đại học Quốc gia có sức chứa khoảng 30.000 người. Hiện tại, khoảng 5.000 người đang được cách ly tại đây.

Khu cách ly này mỗi phòng chỉ có 2 người, một số phòng chỉ cách ly 1 người (trường hợp nguy cơ cao). Nếu phát hiện trường hợp dương tính, họ sẽ được chuyển ngay đến bệnh viện để điều trị bằng Covid-19.

Trong khu cách ly, có một bác sĩ thăm khám 3 lần / ngày để theo dõi sức khỏe của người bị cách ly. Người dân trong khu cách ly được lấy mẫu bệnh phẩm định kỳ 3-5 ngày / lần.

Khu biệt lập đầy đủ tiện nghi, có toilet riêng từng phòng, hệ thống camera giám sát. Có một đơn vị chuyên cung cấp suất ăn hàng ngày. Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thành phố chuyên xử lý rác thải y tế tại khu cách ly.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều nay (26/6), tại điểm cầu TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-yeu-cau-tp-hcm-lap-wifi-va-tivi-tranh-de-nguoi-cach-ly-buc-bi-750401.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button