Du Lịch

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi

Diễn ra từ ngày 27 đến 29/11, phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn đã mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, thú vị… Tại đây, du khách có thể lựa chọn nông sản, thưởng thức ẩm thực; hòa mình với người dân Cố đô qua những trò chơi dân gian đặc sắc.

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 1

Cầu ngói Thanh Toàn trang trí lung linh đón du khách trải nghiệm chợ đêm

Cầu Ngói Thanh Toàn Được xây dựng năm 1776, nằm cách thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông, là cây cầu vòm gỗ lợp ngói bắc qua một con mương ở làng Thanh Thủy Chánh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế).

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 2

Cầu ngói Thanh Toàn luôn là nơi tập trung đông người về đêm

Cây cầu gỗ này được xếp vào hàng quý hiếm, có giá trị nghệ thuật cao, dài gần 18m. Năm 1990, cầu ngói Thanh Toàn được công nhận là Di tích văn hóa Cấp quốc gia.

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 3

Người dân mang nông sản ra chợ bán

Ngoài phục vụ người dân và du khách dừng chân nghỉ dưỡng, cây cầu lịch sử này còn là điểm du lịch cộng đồng, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động. lễ hội đặc biệt của người dân cố đô.

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 4

Du khách đắm mình trong không gian ẩm thực của chợ đêm

Những ngày này, cầu ngói Thanh Toàn dường như nhộn nhịp hơn với hoạt động của chợ đêm truyền thống. Tại đây, người dân địa phương và du khách tấp nập mua bán, trao đổi các loại nông sản do người dân trồng dọc khu vực cây cầu nổi tiếng này.

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 5

Rất đông người dân và du khách đã đến đây để tham gia trải nghiệm

\N

Trong không gian lung linh của đèn lồng, đến với chợ đêm, du khách thích thú được hòa mình vào đời sống, văn hóa, ẩm thực của người dân xứ Huế.

Khi đã ưng ý với các mặt hàng nông sản, du khách sẽ dạo quanh các gian hàng, trải nghiệm cùng người dân làng Thủy Thanh làm nón, làm các loại bánh truyền thống… sau đó ghé qua các gian hàng ẩm thực trong chợ để thưởng thức những món ăn ngon.

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 6

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của làng Thủy Thanh được trưng bày tại khu chợ này

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 7

Đến đây, du khách có thể trực tiếp xem người làng Thủy Thanh làm nón

Trong đó, một hoạt động không thể thiếu thu hút đông đảo người dân và du khách khi đến chợ là chơi các trò chơi dân gian như nhảy sạp, hát bài chòi…

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 8

Du khách hòa mình vào không khí vui tươi qua các trò chơi dân gian

Thú vị chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 9

Nhiều em nhỏ thích thú tham gia trò chơi nhảy sạp

Nét độc đáo, mộc mạc ở chợ đêm “Ngói Cầu Thanh Toàn” đã mang đến cho du khách thập phương trải nghiệm thú vị khi đến Huế dịp này.Nguồn: https://thanhnien.vn/thu-vi-phien-cho-dem-ben-cay-cau-ngoi-gan-250-tuoi-post1526649.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button