Giáo Dục

Thư viện đa màu sắc của Trường Quốc tế Á Châu

Thư viện của Trường Á Châu được thiết kế theo không gian mở, có các khu vực dành cho sách truyền thống, tìm kiếm tài liệu điện tử, thư giãn,… tạo cảm hứng đọc sách cho học sinh.

Thư viện Trường Quốc tế Á Châu.  Ảnh: HÃY ĐẶT TÊN ĐỒ CHƠI

Thư viện Trường Quốc tế Á Châu. Hình ảnh: SIU

Trong thời đại 4.0, với sự phát triển của công nghệ, nhiều người chọn cách tiếp cận tri thức thông qua các phương tiện hiện đại như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, tivi… Nhưng tầm quan trọng của sách vẫn còn nguyên giá trị. Đọc sách vẫn được coi là một phương pháp học tập, bổ sung kiến ​​thức hiệu quả, là món ăn tinh thần mang đến những trải nghiệm thú vị cho người đọc.

Theo các chuyên gia giáo dục, đối với học sinh, sách còn là người thầy, giúp các em trau dồi kiến ​​thức, kích thích trí não, tăng khả năng tư duy, phân tích, sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn. Từ đó, các em xây dựng cho mình nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng, biết cách đối nhân xử thế và có cái nhìn rộng mở về thế giới xung quanh để trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại mới.

“Hiểu được tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của học sinh, hàng năm chúng tôi quan tâm đầu tư và phát triển không gian thư viện”, đại diện Trường Quốc tế Á Châu cho biết. Tại thư viện của trường, sinh viên có thể đọc sách, tra cứu tài liệu, trao đổi, chia sẻ ý kiến, tổ chức họp nhóm hay thư giãn sau những buổi học trên lớp.

Khu vực sách tại thư viện Trường Quốc tế Á Châu.  Ảnh: HÃY ĐẶT TÊN ĐỒ CHƠI

Khu vực sách tại thư viện Trường Quốc tế Á Châu. Hình ảnh: SIU

Thư viện Trường Á Châu được thiết kế theo không gian mở bao gồm khu đọc sách và khu thư giãn. Cả hai khu đều được trang bị nhiều chỗ ngồi phục vụ nhu cầu học tập và giải trí như bàn ghế học tập, ghế tựa nhiều màu sắc, đệm hơi, ghế sofa…

Bên cạnh nguồn tài liệu truyền thống, trường còn đầu tư hệ thống thư viện điện tử giúp sinh viên kết nối với nguồn tri thức toàn cầu. Mô hình thư viện sách, thư viện điện tử theo hướng Learning Commons với thông tin cập nhật thường xuyên giúp sinh viên tự tìm kiếm, đọc, nghiên cứu và thảo luận những vấn đề mà mình quan tâm.

Không gian thư giãn tại thư viện trường Quốc tế Á Châu.  Ảnh: HÃY ĐẶT TÊN ĐỒ CHƠI

Không gian thư giãn tại thư viện trường Quốc tế Á Châu. Hình ảnh: SIU

Màu sắc được coi là một trong những điểm nổi bật của không gian thư viện Trường Á Châu. “Màu sắc có ý nghĩa kích thích sự sáng tạo, tri giác, ghi nhớ nên không gian đọc với màu sắc riêng sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh”, đại diện nhà trường chia sẻ. .

Kể từ khi mở cửa, thư viện đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ở Trường Á Châu. Thư viện luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều sinh viên của trường.

“Không chỉ mang đến một môi trường học tập năng động với phương pháp giáo dục trải nghiệm, truyền cảm hứng giúp học sinh tiếp xúc với thực tế, Trường Á Châu còn tạo mọi điều kiện để các em tiếp cận tri thức, hình thành thói quen tự rèn luyện bản thân”, đại diện nhà trường khẳng định.

Thư viện của Trường Quốc tế Á Châu được trang bị nhiều chỗ ngồi cho học sinh học tập, thư giãn và họp nhóm.  Ảnh: HÃY ĐẶT TÊN ĐỒ CHƠI

Thư viện của Trường Quốc tế Á Châu được trang bị nhiều chỗ ngồi cho học sinh học tập, thư giãn và họp nhóm. Hình ảnh: SIU

Trường Quốc tế Á Châu trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) bao gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Được thành lập vào năm 1999, GAIE là một trong những hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn tại Việt Nam.

Kim Kim

Nhập học tại Trường Quốc tế Á Châu:

Trường tiểu học (IPS):
Tuyển thẳng học sinh vào lớp 1.
Từ lớp 2 đến lớp 5: Đánh giá học lực của học sinh (học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt) và kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp vào chương trình tiếng Anh quốc tế.

Trường trung học (AHS):
Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 5 bậc tiểu học Trường Quốc tế Á Châu;
Xét tuyển kết quả học tập của học sinh (học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt) và kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp tất cả các học sinh khác vào chương trình tiếng Anh quốc tế.

Xem thêm thông tin về trường và tuyển sinh đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/thu-vien-da-mau-sac-cua-truong-quoc-te-a-chau-4457314.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button