Tin Tức

Thừa Thiên – Huế: Giao xã, phường thẩm định, quyết định trường hợp F0 điều trị tại nhà

Ngày 14/12, UBND tỉnh Huế Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương về công tác phòng chống dịch. Covid-19 địa phương. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế giao các xã, phường, thị trấn, tổ y tế cộng đồng rà soát, thẩm định và quyết định điều trị F0 không triệu chứng. và các triệu chứng nhẹ được cách ly và điều trị tại nhà.

Đồng thời, tuyệt đối không để người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế và không được cấp thuốc điều trị. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Y tế) để có phương án xử lý, giải quyết. /.

Bản tin Covid-19 ngày 14/12: 15.220 ca mắc mới trên toàn quốc | Một trận chiến mới để đối phó với đột biến Omicron

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương tăng cường Kiểm tra và sàng lọc Covid-19 Tối thiểu 10.000 mẫu / ngày. Các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các sở, ban, ngành trực thuộc, các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn quản lý chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho cán bộ, công nhân viên, công nhân tại đơn vị hoặc cơ sở. Các địa phương cũng vận động các hộ dân, người dân tự xét nghiệm, sàng lọc Covid-19.

n

Giao Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành mũi 1 cho toàn tỉnh. trước ngày 31 tháng 12 năm 2021 (theo hướng Thủ tướng). Ngoài ra, thực hiện tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại đủ thời gian theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vào chiều 13/12, ông Nguyễn Văn Phương cho biết tỉnh đã có quyết định chỉ đạo triển khai dự án. F0 điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu F0 có triệu chứng thì phải dùng thuốc và điều trị vì bệnh rất nguy hiểm và hiện tỉnh “cứng” nên tiếp tục được điều trị F0.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thua-thien-hue-giao-xa-phuong-tham-dinh-quyet-dinh-truong-hop-f0-dieu-tri-tai-nha-post1411552.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button