Giáo Dục

Thừa Thiên – Huế: Học sinh tiểu học và lớp 6 trở lại trường trong lo lắng

4 tháng 1 năm covid-19-cho-tre-tu-12-15-tuoi-post1417902.html “target =” _ blank “> Học sinh tiểu học tỉnh Thừa Thiên – Huế tựu trường ôn tập và kiểm tra học kỳ 1. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng khi học sinh dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh tiểu học và lớp 6 hồi hộp đi học - ảnh 1

Trường Tiểu học Quang Trung, Thành phố Huế tổ chức thi nhanh sàng lọc Covid-19 cho học sinh khi tựu trường

Anh Vũ Văn Thắng, phụ huynh một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Phước Vĩnh, TP.Huế cho biết, con trai anh chưa được tiêm phòng nên cảm thấy không an tâm nên cho cháu đi học lại. Vì vậy, anh đã trình báo với cô giáo chủ nhiệm để con trai ở nhà. “Phụ huynh hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định này”, Thắng viết trong bức thư gửi giáo viên chủ nhiệm.

Không chỉ trường hợp anh Thắng, nhiều phụ huynh khác cũng chọn cách giữ con ở nhà. Một số khác vẫn cho con đi học nhưng bày tỏ sự lo lắng trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

“Không ép học sinh đi học”

Ông Nguyễn Tấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế, cho biết học sinh tiểu học và lớp 6 (chưa tiêm vắc xin Covid-19) phải nghỉ học từ ngày 27/12 đến hết ngày 31/12/2021 vì tiêm vắc xin Covid-19. tình hình đại dịch. Để ứng phó an toàn và linh hoạt với dịch Covid-19 trong bình thường mới, các trường đã xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại và tổ chức kiểm tra trực diện bắt đầu từ ngày 3/1/2022.

“Tùy theo tình hình phòng chống dịch và điều kiện của địa phương, nhà trường sẽ xây dựng nhiều phương án kiểm tra cuối học kỳ. Sau khi kiểm tra học kỳ I, ngành giáo dục vẫn áp dụng song song 2 hình thức là học trực tiếp và học trực tuyến. Học sinh nào không đi học thì vẫn Học trực tuyếnSở GD-ĐT không ép phụ huynh, học sinh đến trường trực tiếp ”, ông Nguyễn Tấn khẳng định.

Cũng theo ông Nguyễn Tấn, trong những tình huống đặc biệt, các trường không thể tổ chức kiểm tra trực tiếp thì phải báo cáo lãnh đạo Sở Giáo dục để được Sở và chính quyền địa phương sớm chỉ đạo. Chỉ sinh viên trong thời gian Điều trị covid-19 hoặc đang bị cách ly và không tham gia kiểm tra trực tiếp sẽ được bố trí kiểm tra bổ sung vào thời gian và hình thức phù hợp sau. Đây cũng là giải pháp của ngành giáo dục Thừa Thiên – Huế kiên trì với mục tiêu đảm bảo chất lượng giáo dục.

Ông Nguyễn Tấn cho biết thêm, ngành giáo dục Thừa Thiên – Huế quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học trước ngày 31/5, không ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dạy và học.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh tiểu học và lớp 6 hồi hộp đi học - ảnh 2

Trường Tiểu học Quang Trung, TP.Huế sắp xếp chỗ ngồi làm bài kiểm tra nhanh để sàng lọc học sinh trở lại trường

n

Nhà trường khuyến khích phụ huynh nhanh chóng xét nghiệm để sàng lọc

Trong những ngày qua, nhiều trường đã vận động phụ huynh thực hiện test nhanh tại nhà để sàng lọc Covid-19 cho học sinh tiểu học và lớp 6 trước khi đến trường.

Một số trường học trên địa bàn TP Huế đã yêu cầu gia đình làm bài thi nhanh và báo cáo kết quả cho giáo viên chủ nhiệm. Học sinh có kết quả kiểm tra âm tính sẽ trở lại trường học. Nếu phát hiện học sinh dương tính, phụ huynh sẽ báo cho Ban chỉ đạo phòng chống SXH-19 xã, phường tiến hành xét nghiệm lại để xác định chính xác và xử lý theo quy trình cách ly, xử lý tại địa phương.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh tiểu học và lớp 6 hồi hộp đi học - ảnh 3

Hiệp hội phản ứng nhanh PUN75 hỗ trợ các trường học ở Huế nhanh chóng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 khi đi học trở lại

Tuy nhiên, do nhiều phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thi nhanh nên các trường đã huy động kinh phí từ nhiều nguồn khác nhau như quỹ hội cha mẹ học sinh hoặc xin chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh tiểu học và lớp 6 hồi hộp đi học - ảnh 4

Các học sinh ở thành phố Huế được phát hiện dương tính với Covid-19 đã được đưa vào cách ly để điều trị cùng người nhà.

Thời gian qua, các trường cũng tích cực chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh như vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, sắp xếp các lớp học tách lớp theo hình thức chia ca (mỗi lớp chia 2 ca). sáng và chiều)…

Qua đợt kiểm tra nhanh để sàng lọc học sinh lớp 6 và học sinh tiểu học trong hai ngày 3 và 4, các trường đã phát hiện nhiều trường hợp học sinh nhiễm Covid-19.

Về số liệu cụ thể, phóng viên báo Thiếu niên Đã liên hệ với Sở GD-ĐT nhưng không nhận được phản hồi. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 3/1, không dưới 10 học sinh được phát hiện dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly để điều trị.

Sở Y tế ngày 3-1 cũng đã có văn bản hướng dẫn quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại các trường học. Theo đó, nếu phát hiện học sinh thuộc diện F0, nhà trường sẽ thông báo với ngành y tế để xử lý cách ly, điều trị, đình chỉ lớp để kiểm tra sàng lọc, các trường hợp F1 sẽ được sàng lọc và chuyển trường. để học trực tuyến.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thua-thien-hue-hoc-sinh-tieu-hoc-va-lop-6-tro-lai-truong-trong-lo-lang-post1418108.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button