Tin Tức

Thừa Thiên Huế lần đầu áp dụng đi chợ bằng tem phiếu


Thị trấn Lăng Cô là địa phương đầu tiên ở Thừa Thiên Huế áp dụng hình thức chờ bằng tem phiếu để hạn chế tình trạng tập trung đông người.

Ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc cho biết, ngày 8/5, sau khi thực hiện việc cấp khoảng cách xã hội theo quyết định của UBND tỉnh, địa phương đã in tờ rơi phát cho các hộ dân. sử dụng trên thị trường. Mỗi hộ được phát 5 phiếu để đi chợ trong 15 ngày. Phiếu sau khi sử dụng sẽ được thu thập để biết địa chỉ cụ thể của chợ.

Qua chợ thị trấn Lăng Cô.  Ảnh: Quang Thảo

Vé vào chợ thị trấn Lăng Cô. Hình ảnh: Quang Thao

Để quản lý người dân ra vào chợ Lăng Cô, chính quyền đã thành lập các đội quản lý dán tem kiểm tra trước cổng chợ. Những người sở hữu tem mới vượt qua được rào cản để vào thị trường mua sắm. “Lần đầu dán tem vào chợ, người dân chấp hành rất tốt vì lo ngại dịch Covid-19. Người dân khi vào chợ đều đeo khẩu trang theo khuyến cáo phòng chống dịch”, ông Trung nói.

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ ba áp dụng tem ra thị trường, sau Đà Nẵng và Hải Dương. Chính phủ đã đưa ra giải pháp này sau khi một cô gái 23 tuổi ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị ghi nhận đây là trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh. Nằm sát TP Đà Nẵng, thị trấn Lăng Cô ghi nhận nhiều vụ việc liên quan đến F1 tại vũ trường NEW Phương Đông, Đà Nẵng.

Ngày 8/5, khu phố Lăng Cô, thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, Phong Hòa (huyện Phong Điền) xã phải cách ly.

Trạm y tế thị trấn Lăng Cô.  Ảnh: Võ Thanh

Trạm y tế thị trấn Lăng Cô. Hình ảnh: Võ Thanh

Một ngày sau, Thừa Thiên Huế quyết định phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và hai thôn Phước An, Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc sau khi phát hiện 2 ổ nhiễm khuẩn Covid-19 trên địa bàn hai xã.

Võ Thanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button