Giáo Dục

Thừa Thiên – Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho học sinh trở lại trường

Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông báo kết luận số 586 / TB-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cho học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở (từ 12 đến 15 tuổi) học đầu. đã tiêm). trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12 nhưng nhiều phụ huynh không yên tâm và tỏ ra lo lắng.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng cho học sinh đi học lại - ảnh 1

Theo dõi sau khi tiêm vắc xin cho học sinh THPT Thừa Thiên – Huế

Thông báo cho biết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống SXH ngày 7/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thống nhất cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tổ chức trực tiếp dạy học. . bình thường từ 13,12; Các trường THCS đã tổ chức tiêm phòng mũi 1 cho tất cả học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày), trực tiếp giảng dạy.

Việt Nam đang đàm phán về nguồn cung cấp vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao Sở GD & ĐT, UBND huyện chỉ đạo các trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch … để tổ chức thực hiện công việc. trực tiếp giảng dạy đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, chủ động xử lý, cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang biểu mẫu Học trực tuyến ở nhà.

Ngay sau khi thông báo kết luận tựu trường được đăng tải trên Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhiều phụ huynh đã bình luận bày tỏ sự lo lắng, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn vẫn còn. đang xảy ra. biến phức tạp.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng cho học sinh đi học lại - ảnh 2

Học sinh THPT Thừa Thiên – Huế chờ tiêm vắc xin Covid-19

n

Cụ thể, đến 8h cùng ngày, thông báo trên Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc cho học sinh THCS và THPT đi học lại bằng mũi 1 đã nhận được 177 lượt chia sẻ và 460 lượt bình luận. Bên cạnh số ít đồng tình với việc học sinh THPT, THCS được tiêm mũi 1 trở lại trường học trực tiếp thì cũng có hàng trăm bình luận bày tỏ sự lo lắng, bất an.

Trang Facebook cá nhân của bạn Hà Trang bình luận: “Theo tôi, quyết định cho học sinh đi học lại vào thời điểm này là không hợp lý vì tỉnh đang trong giai đoạn F0 có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và đang tìm cách kiểm soát … . ”.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng cho học sinh đi học lại - ảnh 3

Trang Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được tới 460 lượt bình luận

“Dịch bệnh căng thẳng, phụ huynh không yên tâm khi cho con đi học, nhà nào cũng ít con, mong được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 trước khi có thông báo trường học hoạt động trở lại bình thường”, Cao Ngọc Trang Facebook cá nhân của Trinh bình luận …

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có rất ít bình luận như Facebook Quỳnh Nga cho rằng: “Sống chung với dịch thì phải đi học. Mong là tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của mỗi người”. .

Tính đến hết ngày 8/12, tỉnh Thừa Thiên – Huế có Tiêm vắc xin chống lại Covid-19 Liều 1 cho 89.735 học sinh (từ 12 đến 17 tuổi) đạt tỷ lệ 87%. Với tỷ lệ tiêm chủng cao như vậy, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh THCS và THPT đã tiêm chủng trở lại trường để học trực tiếp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thua-thien-hue-nhieu-phu-huynh-lo-lang-khi-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-post1409529.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button