Giáo Dục

Thực chất về nghiên cứu chất lượng cao

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (28/6) sẽ có nhiều vấn đề nóng khác như: Thêm phương án cho học sinh không đủ điểm chuẩn vào lớp 10; Quốc hội ban hành nghị quyết về môn lịch sử trung học phổ thông trong chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; Chuyện “lạ” về một ngôi trường ở thủ đô “đẩy” học sinh sang trường khác để đạt chuẩn quốc gia.

Số lượng và chất lượng trong nghiên cứu chất lượng cao

Mặc dù Việt Nam đứng thứ 46 toàn cầu và thuộc top 10 quốc gia hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong Nature Index 2022, nhưng theo các chuyên gia, phân tích dữ liệu cho thấy rất ít đơn vị nghiên cứu của Việt Nam có năng lực mạnh.

Trong tổng số 72 bài báo của 10 viện nghiên cứu chất lượng cao hàng đầu Việt Nam (theo Nature Index 2022), chỉ có 26 bài báo thể hiện nội lực nghiên cứu của các đơn vị này.

Cụ thể là ở những đơn vị nào? Có nơi nào nhiều bài nghiên cứu có sức nghiên cứu tốt không? Câu trả lời sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (28/6).

\N

Thêm lựa chọn cho học sinh chưa vào lớp 10 THPT

Bản tin Giáo dục đặc biệt 28.6: Bản chất của nghiên cứu chất lượng cao - ảnh 2

học nghề Đó cũng là một cách để học sinh tốt nghiệp THPT

học nghề là hướng đi phù hợp cho những học sinh có học lực trung bình không thể theo đuổi con đường học vấn văn hóahoặc hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần sớm kiếm việc làm để phụ giúp gia đình.

Theo nhiều giáo viên, có nhiều ngành nghề phù hợp với lứa tuổi 15, 16 xí nghiệp Rất cần thiết, sau khi ra trường có việc làm ngay.

Thông tin cụ thể về những nghề này, cơ hội việc làm và con đường vào các bằng đại học được trình bày chi tiết trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (28/6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-28-6-thuc-chat-ve-nghien-cuu-chat-luong-cao-post1472659.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button