Tin Tức

Thúc đẩy hợp tác giữa cơ quan dân cử TP Hồ Chí Minh và các địa phương Hàn Quốc

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Lệ và ông Kim Tan Yeon tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Lệ hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc đến thành phố, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc đang kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lãnh đạo HĐND TP cảm ơn Hội Nghị sĩ hữu nghị Hàn – Việt đã nỗ lực, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước cũng như giữa TPHCM với các đối tác Hàn Quốc. ngày càng phát triển tốt, đạt nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Giao lưu, hợp tác giữa các cơ quan lập pháp, giám sát giữa hai nước và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hàn Quốc vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Do đó, đề nghị các đại biểu quốc hội quan tâm, tạo điều kiện để tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhất là giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, các doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của thành phố và là cầu nối với thành phố. mắt xích quan trọng trong quan hệ hai nước. TP.HCM mong muốn các nghị sĩ Hàn Quốc tăng cường các hoạt động giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và TP.HCM. Hồ Chí Minh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh lâu dài tại thành phố cũng như sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống tại thành phố. trong thành phố.

Kim Tan Yeon cảm ơn lãnh đạo HĐND TP đã dành thời gian tiếp xúc. Hồ Chí Minh và Hàn Quốc đã có những bước tiến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là về kinh tế, du lịch, giáo dục …

Đánh giá cao tiềm năng và vai trò của TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, Chủ tịch Hội nghị Nghị sĩ hữu nghị Hàn – Việt đề nghị TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đất nước. Các doanh nghiệp Hàn Quốc, cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn TP. Đồng thời đề nghị TP hỗ trợ, giúp đỡ quá trình mở rộng các trường học tiếng Hàn trên địa bàn TP – nơi con em Hàn Quốc và học sinh Việt Nam đang theo học, vì đây là nguồn lực quý cho học sinh. sự phát triển trong tương lai của quan hệ hai nước.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Lệ và ông Kim Tan Yeon cùng các đại biểu quốc hội Hàn Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn những chia sẻ của Lãnh đạo Thành phố về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố và các hoạt động hợp tác giữa Hội đồng Thành phố với các địa phương của Hàn Quốc, ông Chủ tịch mối quan hệ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam rất quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa TP.HCM với các địa phương của Hàn Quốc, đặc biệt là các địa phương Hàn Quốc có thế mạnh và được TP.HCM quan tâm như xây dựng thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục đào tạo …Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/thuc-day-hop-tac-giua-co-quan-dan-cu-cua-tp-ho-chi-minh-va-cac-dia-phuong-han-quoc-20220822154843918.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button