Sức Khỏe

Thực dưỡng đúng cách để khỏe mạnh

PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Bảy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3 cho biết, thực dưỡng là một trong bốn hình thức dinh dưỡng (bao gồm lối sống, thực dưỡng, tinh thần và thực hành). đào tạo điều dưỡng). Macrobiotics là một thuật ngữ đã có từ lâu đời, được mô tả trong một số tài liệu y học cổ truyền phương Đông.

Nhìn chung, thực dưỡng là một hình thức dinh dưỡng đã có từ lâu đời và xuất hiện khắp nơi trên thế giới thế giới. Macrobiotics là một cân bằng chế độ ăn uống Âm dương, màu sắc hòa hợp.

Các nguyên tắc chính của chế độ ăn thực dưỡng là giảm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, ăn thực phẩm trồng tại địa phương đang trong mùa và tiêu thụ các bữa ăn một cách điều độ.

Bác sĩ: Dinh dưỡng hợp lý để khỏe mạnh - ảnh 1

Thức ăn Macrobiotic phải đảm bảo đủ chất, đa dạng và màu sắc, thức ăn theo mùa

Cách ăn uống và thực phẩm phù hợp

Thực dưỡng đúng cách phải bao gồm cách ăn uống phù hợp và thực phẩm phù hợp. Cụ thể, nếu bạn đang muốn ăn theo chế độ Thực dưỡng, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau về cách ăn:

Ăn đúng bữa

Ăn đúng và đúng giờ sẽ giúp Tiêu hóa Giờ giấc làm việc, khoa học và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Thông thường, quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn diễn ra trong khoảng 4 giờ, vì vậy, sau khi ăn xong khoảng 4 giờ, bạn cần ăn thêm bữa tiếp theo để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Ăn chậm, nhai kỹ

Thức ăn được nghiền nhỏ trước khi vào dạ dày sẽ “giảm tải công việc” cho dạ dày, từ đó hệ tiêu hóa cũng trở nên khỏe mạnh hơn. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu tốt hơn.

\N

Ăn với niềm vui và sự lạc quan

Muốn cơ thể cân đối, cân đối, không bệnh tật thì khi ăn phải đảm bảo tinh thần vui vẻ, thoải mái, không mang sầu vào bữa.

Về thực phẩm thực dưỡng

Ngày xưa, thực dưỡng là ăn cả cái, nghĩa là thức ăn phải cân bằng về màu sắc, cân bằng âm dương. Tuy nhiên, để phân biệt âm dương trong thực phẩm thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, ngày nay, khoa học chứng minh dễ hiểu hơn cơ thể cần chất đạm, chất đường, chất béo và vitamin, khoáng chất. Như vậy, thức ăn thực dưỡng phải đảm bảo đủ chất, đa dạng và màu sắc.

Ngoài ra, khi có bệnh trong người cần có chế độ ăn uống phù hợp với những thực phẩm khoa học để vừa đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể vừa ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Vì vậy, thực dưỡng là ăn theo cách mà có sự cân bằng giữa cách bạn ăn và thực phẩm bạn ăn, và bạn luôn ăn một cách điều độ, không có bất kỳ sự thiên vị nào. món ăn bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào. Hiện nay có rất nhiều chuyên gia nghiên cứu về Thực dưỡng nên nếu bạn muốn ăn Thực dưỡng hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp duy trì sức khỏe. Sức khỏe.

Ở Hy Lạp, vào thế kỷ 6 và 7, thực dưỡng cũng đã xuất hiện. Ở Anh, thực dưỡng là một triết lý thực tế giúp bảo tồn sự sống. Và ở Mỹ, vào năm 1926, Bộ Y Tế Mỹ cũng đã nhấn mạnh đến vấn đề thực dưỡng trong điều trị bệnh và đưa vào chương trình đào tạo sinh viên y khoa.

Ở Việt Nam, Thực dưỡng xuất hiện từ thế kỷ 14, thời kỳ này Tuệ Tĩnh đã đúc kết nhiều kinh nghiệm dân gian, trong đó có thực dưỡng. Đến thế kỷ 17, Hải Thượng Lãn Ông cũng nói về thực dưỡng trong cuốn sách “Chìa khóa vệ sinh” của mình.Nguồn: https://thanhnien.vn/bac-si-thuc-duong-sao-cho-dung-cach-de-khoe-manh-post1483855.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button