Thể Thao

Thực hư chuyện ông Li Huan Ning vẫn làm HLV trưởng tuyển bóng chuyền nam Việt Nam | Thể thao khác


Xung quanh câu chuyện này, có lẽ tất cả bắt đầu từ việc công bố Quyết định số 611 / QĐ-TCTDTT của Tổng cục ĐBVN. Các môn thể thao do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn ký về việc “Huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia trong nhà tại Trung tâm huấn luyện. thể thao Hà Nội nước 2021 ”.

Theo quyết định này, thời gian tập huấn đợt 3 từ ngày 5.5 đến 5.12.2021 với 3 huấn luyện viên và 18 vận động viên. 3 HLV được xác định là Trần Đình Tiến (đội Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (đội TP.HCM) và Nguyễn Đình Lập (đội Tràng An Ninh Bình) đều là trợ lý cho HLV Li Huan Ning ở giai đoạn 1 và 2 năm nay. . 18 VĐV được đưa vào quyết định gồm 13 VĐV đã tập luyện đợt 2 (5 VĐV đợt 2 không còn tên ở đợt 3 là Đinh Văn Tú, Châu Thành Phú, Phạm Thoại Khương, Nguyễn Văn Hạnh, Từ Thanh Thuận ) 5 vận động viên mới được bổ sung là Trần Hoài Phương, Nguyễn Xuân Thành, Trịnh Duy Phúc, Nguyễn Văn Quốc Duy và Lê Quang Đoàn.

        Đúng là ông Li Huan Ning vẫn đang là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam - ảnh 1

Tay chuyền hai Trần Hoài Phương (số 13) trúng tuyển đợt 3 của đội

Tuy nhiên, trên đây chỉ là danh sách các HLV, VĐV trong nước được mời tham gia đợt tập huấn thứ 3, còn đối với HLV trưởng Li Huan Ning, cách thức “triệu tập” hoàn toàn khác. Ông Li Huan Ning là huấn luyện viên người Trung Quốc mà chúng tôi thuê làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng chuyền nam cho cả năm 2021, và đã ký hợp đồng đàng hoàng.

Trước đó có thông tin cho rằng ông Li Huan Ning “không thể gia hạn visa”, đồng nghĩa với việc ông phải trở về Trung Quốc từ đầu tháng 5 năm 2021. Nhưng đến cuối tháng 4, việc gia hạn visa của huấn luyện viên này đã hoàn tất, ông ở lại Việt Nam cho đến khi SEA Games 31 kết thúc, mọi kế hoạch tiếp tục nối tiếp nhau. hướng được thiết lập. Đó là chưa kể đến việc chưa có người có thẩm quyền nào bên phía ta tuyên bố “cách chức HLV trưởng của ông Li Huan Ning”, tại sao trước ngày tập huấn lại có thông tin thiếu chính xác như vậy. 3?

        Đúng là ông Li Huan Ning vẫn đang là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam - ảnh 2

Huấn luyện viên trưởng Li Huan Ning (thứ ba từ phải sang) hướng dẫn các học trò

Có phải vì thông tin chỉ mang tính một chiều và thiếu sự kiểm chứng đầy đủ nên một bộ phận truyền thông đã quá coi thường vai trò của ông Lý Huân Ninh. Hơn nữa, quyết định của Tổng cục TDTT nếu hiểu một cách đầy đủ thì phải có chức danh Huấn luyện viên trưởng từ 3 cái tên đã công bố, nhưng tại sao lại không? Rõ ràng vẫn còn chỗ để huấn luyện viên trưởng chờ quyết định gia hạn visa mới được bổ sung. Vì vậy, việc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khẳng định đội bóng do ông Li Huan Ning làm HLV trưởng là hoàn toàn hợp lý.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button