Giáo Dục

Thực hư thông tin một học sinh lớp 6 không được tặng giấy khen vì… thiếu tuổi

Không được tặng giấy khen vì không hoàn thành hồ sơ

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một học sinh lớp 6 dù có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023 nhưng không được nhà trường tuyên dương, khen thưởng. giấy khen vì trường không đúng tuổi.

Theo Người đưa tin (PV) Thiếu niênEm học sinh được nhắc đến trong vụ việc trên là T.B.L, học sinh lớp 6 Trường THCS Hải Hà (xã Hải Hà, thị trấn Nghi Sơn, Thanh Hóa).

Sự thật cậu học sinh lớp 6 không được giấy khen vì còn nhỏ - Ảnh 1.

Trường THCS Hải Hà không khen, không cấp giấy khen cho một học sinh lớp 6 vì chưa hoàn thiện hồ sơ “học sớm”.

Ngày 25/5, trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT Thị trấn Nghi Sơn cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh trên mạng xã hội, và đã xác minh cụ thể vụ việc.

Bà Vân kể: “Tôi (TBL – PV) đúng là nhỏ hơn 1 tuổi. Vì mẹ tôi là giáo viên cấp 1 nên mẹ dạy kèm tôi từ nhỏ. Nhờ tôi kèm cặp nên tôi học giỏi, cho tôi đi học. đi học sớm, cháu học rất giỏi, lúc đầu cháu vào lớp 1 là do mẹ tuyển và dạy, khi cháu vào lớp 1 nhà trường không xem kỹ hồ sơ mới biết cháu học trước mẹ. tuổi. Nhưng khi tôi học tất cả các lớp tiểu học. đều là học sinh giỏi và thành tích chương trình tiểu học Bình thường”.

Chị Vân cho biết thêm: “Năm học lớp 6, tôi phát hiện cháu học trước tuổi, hiện nhà trường (Trường THCS Hải Hà – PV) đang làm hồ sơ theo Điều lệ trường THCS cho học sinh học trước tuổi. Tuy nhiên, theo quy định, nhà trường phải thành lập hội đồng đánh giá năng lực của học sinh, xét thấy trẻ đủ sức khỏe, có khả năng học trước tuổi thì mới ra quyết định tuyển sinh sớm. học hỏi”.

Mặc dù quy định như vậy nhưng đến nay, khi đã kết thúc năm học, Trường THCS Hải Hà vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ “đầu năm học” cho TBL. Nguyên nhân được bà Vũ Thị Thanh Vân, hiệu trưởng Trường THCS Hải Hà đưa ra là do phụ huynh muốn làm lại giấy khai sinh, điều chỉnh năm sinh cho đúng độ tuổi nên nhà trường chây ì, không làm thủ tục “học sớm”. ” ứng dụng.

Xem nhanh 20h: Toàn cảnh bản tin ngày 26/5

“Trường cấp 2 đã đánh giá năng lực nhưng chưa có quyết định, nhận cháu vào học 1 năm. Tuy nhiên, mẹ cháu muốn làm giấy khai sinh cho cháu đúng tuổi sợ cháu phải đi học khác. trình độ.đánh giá năng lực cản trở việc học tập của cháu mà việc làm lại giấy khai sinh thì không được.Vì vậy nhà trường tạm thời không thông báo kết quả học tập,không công bố phần thưởng cho cháu.Khi tôi tải thông tin trên mạng xã hội, tôi đã gọi điện cho mẹ của cháu bé thì bài viết đã bị gỡ xuống, thông tin không chính xác… Thực ra nhà trường chưa thông báo gì cả, chỉ đánh giá trên lớp, xếp loại. Tôi chưa được thông báo chính thức về kết quả cho thời điểm hiện tại,” Vân nói thêm.

Bà Vân cũng xác nhận, đến ngày 25/5, Trường THCS Hải Hà vẫn chưa tổng kết năm học, bởi theo lịch của Phòng GD&ĐT thị trấn Nghi Sơn, lịch tổng kết của các trường trên địa bàn là từ tháng 5 27 đến 30.

Nhà trường cung cấp thông tin sai sự thật

Để tìm hiểu thêm về thông tin trên, ngày 25/5, PV Thiếu niên trao đổi với ông Trần Nam Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hà. Ông Thanh cũng xác nhận chưa cấp giấy khen kết quả năm học cho TBL vì chưa đến ngày tổng kết năm học.

“Nội dung đăng trên Facebook là chưa hiểu rõ, hồ sơ, tài liệu và thông tin không chính xác. Nhà trường không có lý do gì để kỳ thị, phân biệt đối xử. Vụ việc tôi cũng đã báo cáo chi tiết với trưởng phòng. Hôm nay, sau khi nhà trường vào cuộc. trường vẫn cấp giấy khen như bình thường”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cũng cho biết giấy khen học sinh năm học 2022-2023 phải đến ngày 25/5 mới in xong nên chưa trao cho học sinh mà chờ ngày. tổng kết năm học mới được cấp.

Sự thật cậu học sinh lớp 6 không được giấy khen vì chưa đủ tuổi - Ảnh 2.

Thành tích học tập của TBL từ lớp 1 đến nay luôn là học sinh giỏi, xuất sắc

Tuy nhiên, ngày 26/5, một lãnh đạo UBND xã Hải Hà xác nhận, Trường THCS Hải Hà tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 vào ngày 24/5. Lễ tổng kết được tổ chức trong toàn trường, dưới sân trường và trao thưởng. tặng giấy khen cho các em đạt tiêu chuẩn học sinh giỏi, học sinh giỏi.

Từ thông tin của lãnh đạo UBND xã Hải Hà, chiều 26/5, PV đã liên hệ lại và ông Trần Nam Thành, ông Thành thừa nhận đã cung cấp Thông tin không đúng sự thật cho PV.

“Ngày 24/5 (tức 24/5 – PV) lễ tổng kết chỉ là dự thảo, chỉ là buổi tập dượt. Chỉ tổng kết năm học cho học sinh, không bế giảng cho giáo viên, chỉ diễn ra vào ngày 27/5”, ông Thành giải thích.

Ông Thanh cũng thừa nhận, mặc dù đã tổng kết năm học cho học sinh và tổ chức tuyên dương, trao giấy khen cho học sinh vào ngày 24/5, riêng trường hợp em T.B.L dù chưa được tặng giấy khen. họ đáp ứng các tiêu chuẩn của một sinh viên. Tốt.

“Trường đang làm và đang thiếu giấy khai sinh nên trường chỉ giữ giải thưởng (TBL) của em thôi. Cuối buổi học, trường có 2 cái, một là tổng kết trước cho học sinh, cuối lớp phải có 2. chưa có vì còn ôn tập cho học sinh lớp 9. Ngày 24/5 tổ chức toàn trường, tập trung học sinh đầy đủ sân trường, phát giấy khen trên khán đài toàn trường, “, ông Thanh nói.

Như vậy, trước đó, trao đổi với PV, cả bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT thị trấn Nghi Sơn và ông Trần Nam Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hà đều khẳng định không hề tổ chức khen thưởng. và lễ trao giải. Giấy khen cho học sinh không đúng thực tế. Thực tế, ngày 24/5, Trường THCS Hải Hà đã tổ chức tuyên dương, trao giấy khen cho học sinh, riêng em T.B.L không được tuyên dương, tặng giấy khen vì vướng mắc trong việc hoàn thiện hồ sơ “đầu năm học”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thuc-hu-thong-tin-mot-hoc-sinh-lop-6-khong-duoc-tang-giay-khen-vi-thieu-tuoi-185230526193601584.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button