Tin Tức

Thực hư việc người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 phải trả phí?

Trước đó, có thông tin cán bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đi vận động các gia đình đăng ký danh sách tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Trong đó, ngoài danh sách đăng ký, mỗi người muốn nhận vắc xin phải nộp kinh phí 650.000 đồng cho 2 mũi tiêm.

Cụ thể, mũi 1 giá 350.000 đồng, mũi 2 giá 300.000 đồng. Cũng theo phản ánh của người dân, tại một số nơi khác trên địa bàn huyện Trấn Yên có niêm yết giá cả 2 liều vắc xin Covid-19 chỉ khoảng 400.000 đồng.

Yên Bái: Chủ tịch huyện nói gì về việc người dân phải đóng tiền tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Công văn số 598 / UBND-YT của UBND huyện Trấn Yên về việc rà soát, tổng hợp nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Anh T (trú thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Mới đây, một số người thân của tôi nói có cán bộ tổ dân phố đến kiểm tra đối tượng tiêm chích trên địa bàn và số tiền. đăng ký tiêm ước tính gần 700.000 đồng, số tiền trên đối với gia đình là khá lớn, nếu được tiêm miễn phí thì người dân chúng tôi mừng lắm, nhưng có thông tin phải trả tiền mới được tiêm khiến chúng tôi rất bối rối. Mang theo ”.

PV Dân Việt đã liên hệ với ông Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) để làm rõ vấn đề trên.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đông cho biết, hiện nay, huyện Trấn Yên đang tổ chức rà soát, thống kê số người cần tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn.

Tại Công văn số 598 / UBND-YT của UBND huyện Trấn Yên về việc rà soát, tổng hợp nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 có đề cập đến các đối tượng tiêm vắc xin Covid-19.

Trong đó, ngoài số đối tượng được ưu tiên tiêm chủng miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, số người trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, xí nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, còn có “số người đăng ký tiêm chủng tự nguyện. . ”.

Theo Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, trên địa bàn huyện có nhiều hộ có điều kiện kinh tế khá và xét nhu cầu thực tế, nhiều hộ muốn tự nguyện bỏ tiền ra tiêm phòng. Vì vậy, huyện mới có bộ phận đăng ký tiêm tự nguyện như vậy. Đây là phần khiến người dân hiểu nhầm về chi phí tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Yên Bái: Chủ tịch huyện nói gì về việc người dân bỏ tiền mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (bên phải) khẳng định, không có tình trạng địa phương yêu cầu người dân đóng tiền tiêm vắc xin Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên khẳng định, không có tình trạng địa phương yêu cầu người dân đóng tiền vắc xin Covid-19. Nếu trường hợp người dân tự nguyện đóng tiền tiêm phòng, huyện sẽ thống kê, báo cáo cấp trên để chủ động triển khai tiêm phòng sau này.

“Căn cứ vào nhu cầu tiêm chủng của người dân, có người dân có nhu cầu tiêm chủng tự nguyện và tự đóng góp kinh phí để giảm bớt một phần gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Chúng tôi tổ chức thống kê tổng số người dân trên địa bàn có nhu cầu. được tiêm phòng, sau đó tách riêng số đối tượng cần nộp để chủ động nguồn lực, từ đó chia sẻ với khó khăn chung của cả nước ”, ông Trần Đông nói.

.

Nguồn: https://danviet.vn/yen-bai-thuc-hu-viec-nguoi-dan-tiem-vaccine-phong-covid-19-phai-tra-phi-20210612190511451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button