Kinh Doanh

Thực hư việc Vissan ngừng cung cấp thịt heo đóng khay vì “sự cố trong nhà máy”

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, xác nhận công ty đang gặp sự cố trong nhà máy sản xuất do phát hiện một số loại thuốc Covid-19. nhiễm trùng. Hiện công ty đã tiến hành khám sàng lọc, cách ly khu vực, khoa có ca bệnh, tiến hành phun khử trùng tiêu độc … và thực hiện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

“Các phòng ban khác sẽ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ giảm lượng thịt lợn tươi cung cấp ra thị trường xuống còn khoảng 500-600 con (giảm khoảng 200 con so với sản lượng bình quân / ngày này). tuần – PV) và ngừng cung cấp sản phẩm các loại, khay để tập trung vào mặt hàng thịt lợn mỏng ”- ông An thông tin.

Theo ông An, công ty đang rà soát, tính toán lại năng lực sản xuất để báo cáo Sở Công Thương TP.HCM để thành phố kịp thời có phương án chuẩn bị nguồn thay thế khi cần thiết. “Các sở, ngành thành phố đang hỗ trợ tối đa để chúng tôi tối ưu hóa đầu ra về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh”, ông An cho biết thêm.

Việc Vissan ngừng cung cấp một số mặt hàng thịt heo vì sự cố trong nhà máy - Ảnh 1.

Công ty Vissan khẳng định sẽ ưu tiên cung ứng cho các siêu thị, cửa hàng trong thời gian nhà máy khắc phục sự cố.

Để đảm bảo nguồn thịt heo tươi sống phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng TP.HCM, các chuỗi siêu thị lớn tại TP.HCM như Saigon Co.op, Satra, Big C, MM Mega Market, LOEET Mart, Aeon, Emart. . đã tính toán tăng nguồn cung từ các nhà cung cấp khác như Công ty CP Anh Hoàng Thy, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri food) và các nguồn liên kết khác.

Một số hệ thống cũng đã tính đến phương án tăng nguồn cung thịt heo nhập khẩu để bổ sung tạm thời lượng thịt hộp thiếu hụt do Vissan tạm ngừng cung cấp.

Hiện nguồn cung thịt lợn trên thị trường khá dồi dào, giá lợn hơi tại các trang trại chăn nuôi khu vực Đông Nam Bộ đã xuống dưới 60.000 đồng / kg. Tuy nhiên, do 2 chợ đầu mối thịt heo lớn của TP.HCM là Hóc Môn và Bình Điền đã đóng cửa, nguồn cung vào chợ là của thương lái buôn bán qua zalo, điện thoại và các cơ sở kinh doanh giết mổ cộng với chi phí vận chuyển, giết mổ tăng cao … nên giá một số loại thịt bán cho người tiêu dùng tăng khá cao so với thời điểm trước đợt 4 bùng phát.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/thuc-hu-viec-vissan-ngung-cung-cap-mot-so-mat-hang-thit-heo-vi-su-co-trong-nha-may-20210724185956844.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button