Sức Khỏe

Thực phẩm tốt nhất cho thận của bạn

Quyền mua thức ăn lành mạnh Bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể là một biện pháp phòng ngừa để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh và nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng hiện có của bệnh thận.

Thận làm việc chăm chỉ để loại bỏ chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể và giữ cho chất lỏng trong cơ thể ở trạng thái cân bằng (chẳng hạn như máu và chất điện giải).

Chuyên gia dinh dưỡng: Thực phẩm tốt nhất cho thận của bạn - ảnh 1

xà lách arugula

Đây chính là lý do tại sao chăm sóc tốt Sức khỏe của thận là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

“Thận là một cơ quan phức tạp. Do đó, có nhiều trạng thái tổn thương thận Toby Amidor, chuyên gia dinh dưỡng từng đoạt giải thưởng và là tác giả sách bán chạy nhất cho biết. Bệnh tiểu đường Tạo sách nấu ăn chuẩn bị bữa ăn cho bạnnói.

Để giúp duy trì thận khỏe mạnh tốt hơn và có khả năng ngăn ngừa bất kỳ bệnh suy thận nào, bạn có thể thử kết hợp các loại thực phẩm toàn phần và ăn ít thịt chế biến sẵn.

Cụ thể, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể cung cấp cho các cơ quan này chính xác những gì chúng cần.

Rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp “duy trì sự cân bằng lành mạnh của nước, muối và khoáng chất như natri, canxi, phốt pho và kali trong máu của bạn”.

Amidor cho biết tất cả đều cần thiết để kéo dài chức năng thận trong suốt cuộc đời của bạn.

\N

Ví dụ, arugula có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng lành mạnh như magiê, vitamin K và canxi.

Nhưng điều khiến loại lá xanh này khác biệt với những loại lá khác là nó có hàm lượng phốt pho thấp – một khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm có thể tích tụ trong máu nếu thận không lọc đúng cách.

Một nhóm nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều phốt pho thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ tổn thương lâu dài cho thận.

Một lý do khác khiến ăn nhiều rau arugula có thể là bước đầu tiên trong việc ngăn ngừa suy thận là do rau xanh đậm có chứa nitrat, chất đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp.

Chuyên gia dinh dưỡng: Thực phẩm tốt nhất cho thận của bạn - ảnh 2

Huyết áp cao liên tục có thể gây căng thẳng cho thận và cản trở khả năng hoạt động bình thường của thận

Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận (Mỹ) giải thích rằng huyết áp cao kéo dài có thể gây căng thẳng cho thận và cản trở khả năng hoạt động bình thường của thận.

Phần lớn, đối với những người khỏe mạnh nói chung, “không có thức ăn nào là độc hại cho thận, bởi vì thận được xây dựng để lọc chất độc”, Amidor giải thích.

Tuy nhiên, bà nói, “những người mắc một số loại bệnh thận cần phải theo dõi một số loại thực phẩm”, bởi vì thận của họ đã bị suy yếu, theo báo cáo. Ăn cái này, không phải cái kia!Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-dinh-duong-thuc-pham-tot-nhat-cho-than-cua-ban-post1483545.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button