Sức Khỏe

Thức uống này giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: 5 thực phẩm nên có trong bếp nếu bạn muốn giảm cân; Điều gì xảy ra với cơ thể nếu cơ mông và đùi yếu?; ‘Tiền mất tật mang’ vì cắt bao quy đầu giá rẻ …

Nghiên cứu mới: Một trong những thức uống tốt nhất giúp bạn sống lâu hơn

Khoa học vừa chứng minh muốn sống lâu thì nên uống trà mỗi ngày!

Một nghiên cứu bao gồm nửa triệu người cho thấy những người uống từ 2 tách trà trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 13%, giúp kéo dài tuổi thọ..

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí y khoa Biên niên sử của Y học Nội khoa Vào ngày 29 tháng 8, các nhà khoa học từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã thu thập dữ liệu về khoảng 500.000 người từ Biobank của Vương quốc Anh.

Tin sức khỏe ngày mới: Thức uống này giúp bạn sống lâu hơn - ảnh 1

Khoa học vừa chứng minh muốn sống lâu thì nên uống trà mỗi ngày

Trong đó, 85% người tham gia trong độ tuổi từ 40 đến 69 và có thói quen thường xuyên uống trà. Và chủ yếu là trà đen – khoảng 90%.

Nghiên cứu dựa trên bảng câu hỏi được thực hiện từ năm 2006 đến năm 2010, và sau đó được theo dõi trong hơn một thập kỷ.

Kết quả cho thấy những người uống 2 tách trà trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 9-13% trong thời gian nghiên cứu, so với những người không uống trà.. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe 4,9.

5 loại thực phẩm bạn nên có trong bếp nếu muốn giảm cân

Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về những loại thực phẩm bạn nên luôn có trong nhà bếp của mình nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Việt quất. Một trong những loại trái cây tốt nhất mà bạn luôn có thể dự trữ trong tủ lạnh là một hộp quả việt quất thơm ngon, giàu chất chống oxy hóa.

\N

Lisa Young, Tiến sĩ, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Quả việt quất siêu tốt cho sức khỏe. Chúng chứa ít calo và giàu chất xơ, vì vậy bạn cảm thấy hài lòng.

Tin sức khỏe ngày mới: Thức uống này giúp bạn sống lâu hơn - ảnh 2

Yến mạch với quả việt quất, hạnh nhân …

Yến mạch. Hộp yến mạch có thể giúp bạn vào những buổi sáng khi bạn cần tăng cường chất xơ, đặc biệt là chất xơ có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn.

Tiến sĩ Young nói: “Yến mạch là một lựa chọn bữa sáng lành mạnh và bổ dưỡng và chỉ mất vài phút để chế biến. Yến mạch chứa chất xơ giúp bạn no lâu. Thông tin thêm của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe 4,9.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu cơ mông và đùi yếu?

Các học viên phòng thể dục thường tập trung vào các nhóm cơ ở nửa trên của cơ thể vì chúng dễ thu hút sự chú ý. Trong khi đó, các nhóm cơ nửa dưới như mông, đùi, bắp chân tuy không hấp dẫn bằng nhưng lại rất quan trọng cho việc vận động.

Có một đôi chân khỏe sẽ giúp bạn thực hiện nhiều công việc hàng ngày dễ dàng hơn, từ bước ra khỏi giường, đứng dậy, đi bộ đến leo cầu thang. Nếu bạn gặp khó khăn với các hoạt động này, đã đến lúc bạn phải tăng cường sức mạnh cho các cơ ở nửa dưới của cơ thể.

Tin sức khỏe ngày mới: Thức uống này giúp bạn sống lâu hơn - ảnh 3

Các nhóm cơ yếu ở nửa dưới của cơ thể làm tăng nguy cơ té ngã, chấn thương và đau đầu gối

Cơ chân yếu không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn làm tăng nguy cơ chấn thương do ngã, mất thăng bằng. Cơ hông và cơ chân bị suy yếu cũng sẽ gây áp lực lên phần sau của cơ thể nhiều hơn, từ đó gây ra các cơn đau lưng.

Ngoài ra, cơ đùi yếu cũng sẽ tạo áp lực nhiều hơn lên các khớp, dẫn đến nguy cơ chấn thương, đau và cứng khớp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-thuc-uong-nay-giup-ban-keo-dai-tuoi-tho-post1496050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button