Sức Khỏe

Thuốc đích trong điều trị ung thư vú

Trong đó, về phẫu thuật, các bác sĩ đã phẫu thuật bảo tồn, phẫu thuật tái tạo vú. Về điều trị nội tiết, liệu pháp nội tiết hiện đã được cập nhật kết hợp với các chất ức chế trong điều trị ung thư vú giai đoạn cuối. Với xạ trị, cả nước đã cập nhật các phương pháp xạ trị tiên tiến, từ đó tập trung liều xạ tối đa vào vùng tổn thương, tổ chức hạch cũng như tổn thương di căn, hạn chế tối đa tác dụng phụ cho người bệnh. các cơ quan khỏe mạnh. Hóa trị hiện đã áp dụng các loại thuốc thế hệ mới trong điều trị.

Thuốc đích trong điều trị ung thư vú - ảnh 1

Liệu pháp nhắm mục tiêu có thể được áp dụng trong điều trị ung thư vú sau khi đánh giá giai đoạn bệnh, khả năng đáp ứng điều trị.

CHỤP ẢNH TRUNG TÂM Y TẾ HÀ NỘI VÀ THU NHẬP BỆNH VIỆN BẠCH MAI

PGS. GS Cẩm Phương cho biết: Với ung thư vú, ngoài các phương pháp trên, hiện đang áp dụng liệu pháp nhắm mục tiêu và liệu pháp miễn dịch. Trong đó, điều trị trúng đích là dùng thuốc (có 2 loại là thuốc kháng thể đơn dòng và thuốc phân tử nhỏ) tác động lên các thụ thể trên bề mặt tế bào ung thư hoặc bên trong tế bào ung thư. Thuốc nhắm trúng đích sẽ tác động vào các mục tiêu này và ngăn chặn sự sinh sôi, nhân lên, xâm lấn mạch máu, di căn của các tế bào ung thư, làm cho các tế bào ung thư này bất hoạt, bị tiêu diệt và chết đi. .

\N

“Liệu pháp đích không chỉ được áp dụng trong điều trị ung thư vú mà còn trong nhiều bệnh khác như ung thư phổi, ung thư đại trực tràng. Nhưng không phải bệnh nhân ung thư vú nào cũng được chỉ định dùng thuốc nhắm trúng đích mà tùy theo giai đoạn bệnh, loại mô bệnh học, tình trạng bệnh… mà các bác sĩ sẽ lựa chọn sử dụng phương pháp điều trị nào. để mang lại hiệu quả tối ưu ”, PGS.TS Cẩm Phương cho biết.Nguồn: https://thanhnien.vn/thuoc-dich-trong-dieu-tri-ung-thu-vu-post1489821.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button