Sức Khỏe

Thuốc điều trị Covid-19 giúp giảm 89% số ca nhập viện và tử vong

Công ty cũng cho biết kết quả đầy đủ của nghiên cứu trên 2.250 người đã xác nhận kết quả ban đầu đầy hứa hẹn của viên thuốc chống lại vi rút: Thuốc làm giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong ở người lớn với ước tính 89%. rủi ro cao, khi được sử dụng ngay sau khi bắt đầu Các triệu chứng nhiễm covid-19 bản gốc, theo abcnews.com

Pfizer: Thuốc điều trị Covid-19 giúp giảm 89% số ca nhập viện và tử vong - Ảnh 1

Viên uống Covid-19 của Pfizer giúp giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong gần 90%, ngay cả với Omicron

Shutterstock

Công ty đã công bố thử nghiệm trong phòng thí nghiệm riêng biệt cho thấy thuốc vẫn giữ được hiệu lực chống lại Biến thể Omicron, như nhiều chuyên gia đã dự đoán. Pfizer đã thử nghiệm loại thuốc kháng vi-rút dựa trên phiên bản nhân tạo của một loại protein quan trọng mà Omicron sử dụng để tự tái tạo.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra phán quyết về việc có cho phép sử dụng viên uống Pfizer hay không và cả hai. Thuốc điều trị Covid-19 Merck’s hay không.

Nếu được cấp phép, những viên thuốc này sẽ là phương pháp điều trị Covid-19 đầu tiên mà người Mỹ có thể mua tại hiệu thuốc và uống, theo báo cáo. abcnews.com

Dữ liệu của Pfizer có thể trấn an các nhà quản lý về lợi ích của thuốc, vì vào cuối tháng trước, Merck cho biết thuốc của họ đã giảm 30% số ca nhập viện và tử vong ở những người trưởng thành có nguy cơ cao. , theo dõi abcnews.com

Lo Omicron, Thái Lan rút ngắn thời gian tiêm 3 mũi vắc xin Covid-19

Cả hai công ty ban đầu đều nghiên cứu loại thuốc này ở những người trưởng thành chưa được tiêm chủng, những người phải đối mặt với những rủi ro nặng nề nhất từ ​​Covid-19, do tuổi già hoặc các vấn đề sức khỏe. Sức khỏe, như hen suyễn hoặc béo phì.

Pfizer cũng đang nghiên cứu một loại thuốc viên dành cho người lớn có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn – những người đã được tiêm phòng – nhưng có một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe.

n

Trong kết quả tạm thời cũng được báo cáo vào ngày 14 tháng 12, Pfizer cho biết loại thuốc này có thể làm giảm tỷ lệ nhập viện ở những người trưởng thành khỏe mạnh khoảng 70%. tiêm chủng và những người trưởng thành đã được tiêm phòng có một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe.

Kết quả cho thấy ít hơn 1% bệnh nhân dùng thuốc phải nhập viện, so với 2,4% ở nhóm chứng.

Một hội đồng độc lập gồm các chuyên gia y tế đã xem xét dữ liệu và khuyến nghị Pfizer tiếp tục nghiên cứu để có kết quả đầy đủ trước khi tiến hành với các cơ quan quản lý.

Pfizer: Thuốc điều trị Covid-19 giúp giảm 89% số ca nhập viện và tử vong - Ảnh 2

Nhưng cách tốt nhất để mọi người tự bảo vệ mình trước Covid-19 là tiêm phòng và tiêm 3 mũi

Trong cả hai nghiên cứu của Pfizer, những người trưởng thành dùng thuốc của công ty đã giảm được 10 lần mức độ vi rút so với nhóm đối chứng, theo nghiên cứu. abcnews.com

Cả Merck và Pfizer đều có hiệu quả chống lại Omicron vì chúng không nhắm mục tiêu vào protein đột biến của Virus corona, chứa hầu hết các đột biến của biến thể mới.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết cách tốt nhất để mọi người tự bảo vệ mình trước Covid-19 là tiêm phòng và tiêm mũi thứ 3. Cô ấy nói viên thuốc Pfizer. , nếu được FDA chấp thuận, “sẽ là một công cụ tuyệt vời khác.”

Chính phủ Mỹ đã đồng ý mua thuốc của Pfizer để điều trị cho 10 triệu người và thuốc của Merck để điều trị cho 3 triệu người, đang chờ FDA chấp thuận.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/pfizer-thuoc-dieu-tri-covid-19-giup-giam-89-so-ca-nhap-vien-va-tu-vong-post1411651.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button