Công Nghệ

Thuốc điều trị Covid-19 từ thảo dược thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3

Thuốc Vipdervir đã được thử nghiệm lâm sàng đợt 3 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trên 200 người tình nguyện bằng Covid-19.

Thông tin được PGS.TS. PGS.TS Lê Quang Huân, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 23/11 tại hội thảo “Đẩy mạnh thương mại hóa công nghệ hóa dược và trang thiết bị y tế” của Học viện ”.

Ông Huân cho biết, ngày 22/11, nhóm nghiên cứu thuốc điều trị Covid-19 thảo dược có tên Vipdervir đã chuyển giao thuốc cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 theo đúng lộ trình thử nghiệm. thử nghiệm lâm sàng được Bộ Y tế phê duyệt. Về thời gian kiểm tra, ông Huân cho biết chưa biết kéo dài bao lâu vì việc tuyển chọn tình nguyện viên khá phức tạp. Giai đoạn ba sẽ thử nghiệm trên 200 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Để tham gia thử nghiệm, bệnh nhân phải đáp ứng nhiều tiêu chí như không bị Covid-19 quá nặng, không mắc một số bệnh tiềm ẩn, chưa sử dụng một số loại thuốc đặc trị, v.v.

Cũng theo ông Huân, thời gian qua, lượng bệnh nhân ở miền Bắc không nhiều. Chỉ những bệnh nhân nặng mới được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ông nói: “Những bệnh nhân nặng không đủ điều kiện để tham gia thử nghiệm thuốc, vì vậy việc tuyển dụng tình nguyện viên thử nghiệm là một bước khó khăn.

“Sau khi đợt 2 kết thúc, nhóm nghiên cứu xác định được liều lượng tối ưu cho bệnh nhân nên chúng tôi chuyển sang đợt 3 để thử nghiệm. Trong đợt thử nghiệm này, chúng tôi sẽ không chia nhóm bệnh nhân uống khác nhau mà sử dụng giống nhau. liều lượng, “PGS. PGS.TS Lê Quang Huân cho biết.

PGS. Lê Quang Huân trong buổi tọa đàm sáng 23/11 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: MN

PGS. Lê Quang Huân trong buổi tọa đàm sáng 23/11 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: MN

PGS. GS.TS Phan Tiến Dũng, Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, nhóm nghiên cứu thuốc điều trị bệnh Covid-19 đã được Hội đồng Y đức Quốc gia cho phép thử nghiệm lâm sàng. Sẵn sàng. Với việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, dự kiến ​​trong hai tháng tới sẽ có kết quả chính thức là thuốc được lưu hành.

Trước đó, ngày 10/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị bệnh Covid-19. Thuốc thử nghiệm Vipdervir được bào chế từ các thành phần thảo dược giúp ức chế khả năng sinh sôi của virus SARS-CoV-2 trong tế bào, được phép thử nghiệm lâm sàng.

Nhóm nghiên cứu của PSG.Dr. Lê Quang Huấn đã sử dụng công nghệ tin sinh học để sàng lọc các hoạt chất chính trong cây thuốc Việt Nam có tác dụng ngăn không cho vi rút bám vào tế bào vật chủ khiến vi rút không thể xâm nhập. virus xâm nhập vào tế bào vật chủ, ức chế khả năng sinh sôi của virus trong tế bào, kích hoạt hệ thống miễn dịch tế bào của người bệnh. Nhóm nghiên cứu đã tạo ra sự kết hợp của các loại thảo dược có chứa hoạt chất mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Thuốc Vipdervir thử nghiệm đã được đánh giá độc tính cấp tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội, đánh giá khả năng ức chế vi rút cúm A / H5N1 tại Viện Công nghệ sinh học, ức chế vi rút SARS-CoV-2. 2 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và khả năng tăng miễn dịch tại Đại học Y Hà Nội.

Tại sự kiện, PGS.TS. GS.TS Lê Quang Huân và các cộng sự cũng thông báo vừa nghiên cứu tạo ra sản phẩm hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch từ thảo dược. Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ nano để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch từ các hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên. Sản phẩm có khả năng loại bỏ mảng bám thành mạch và các tác nhân gây mảng bám thành mạch, sản phẩm đã được đánh giá trên mô hình động vật.

Trong hội nghị này, 9 sản phẩm công nghệ y tế đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp nhằm kết nối hợp tác, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm.

Đến Hội

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thuoc-dieu-tri-covid-19-tu-thao-duoc-thu-nghiem-lam-sang-giai-doan-3-4393321.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button