Tin Tức

Thuốc dự phòng điều trị COVID-19 của AstraZeneca cho kết quả thử nghiệm tốt

Chú thích ảnh
Hỗn hợp kháng thể Evusheld để điều trị COVID-19 được sản xuất bởi AstraZeneca. Ảnh: REUTERS / TTXVN

Theo AstraZeneca, thuốc Evusheld “cung cấp sự bảo vệ có ý nghĩa thống kê và lâm sàng” trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 nghiêm trọng hoặc gây tử vong. Thử nghiệm giai đoạn 3 được thực hiện chủ yếu ở những người tình nguyện có nguy cơ cao mắc bệnh nặng với COVID-19. Tổng cộng 903 bệnh nhân trên toàn thế giới đã tham gia vào cuộc thử nghiệm này.

Trao đổi với báo chí, Giáo sư Hugh Montgomery tại Đại học College London, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết mặc dù vắc xin chống lại COVID-19 đã thành công nhưng nhiều đối tượng như người già, người mắc các bệnh lý cơ bản và những người mắc bệnh tình trạng y tế và bệnh tiềm ẩn, đã không thể kiểm soát bệnh. Những người bị suy giảm miễn dịch vẫn có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 nặng. Do đó, cần có các lựa chọn bổ sung để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và giảm gánh nặng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với sự xuất hiện liên tục của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. .

Evusheld được phát triển từ hỗn hợp hai kháng thể đơn dòng tixagevimab và cilgavimab để ngăn ngừa COVID-19 và ngăn bệnh tiến triển nặng ở những nhóm nguy cơ cao như người bị suy giảm miễn dịch, những người không có khả năng tạo ra kháng thể mặc dù đã được điều trị. tiêm đủ liều vắc xin, hoặc những trường hợp không thể tiêm vắc xin. Hỗn hợp kháng thể này được coi là hy vọng mới chống lại COVID-19 vì tác dụng tức thì, phân phối trực tiếp kháng thể giúp bảo vệ trong vòng vài giờ sau khi tiêm.

Kết quả thử nghiệm trước đây cho thấy Evusheld có hiệu quả ngăn ngừa các triệu chứng lên đến 77%, tác dụng bảo vệ trong vòng 6 tháng chỉ sau 1 lần tiêm, được đánh giá là vượt trội đối với các đối tượng mẫn cảm. bị ảnh hưởng bởi vi rút SARS-CoV-2. Tháng 12 năm ngoái, AstraZeneca nói rằng Evusheld đã vô hiệu hóa biến thể Omicron một cách hiệu quả.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/thuoc-du-phong-dieu-tri-covid19-cua-astrazeneca-cho-ket-qua-thu-nghiem-tot-20220608224740919.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button