Sức Khỏe

Thuốc kháng vi rút mới có hoạt tính chống lại SARS-CoV-2

Tạp chí Khoa học vào ngày 2 tháng 12, công bố nghiên cứu về một loại thuốc kháng vi rút 4′-fluorouridine (4′-FlU), có hoạt tính kháng vi-rút mạnh đối với SARS-CoV-2, vi-rút hợp bào hô hấp (RSV) và các vi-rút RNA đường hô hấp khác khi dùng đường uống cách ngày. một lần một ngày.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Y sinh – Đại học Bang Georgia (Mỹ), nơi đã nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir.

“4′-FlU hoạt động bằng cách chấm dứt các polymerase (enzym tổng hợp chuỗi dài polyme hoặc axit nucleic) của vi rút, ngăn chặn sự sao chép của bộ gen vi rút. Đây là loại thuốc có tiềm năng phát huy hiệu quả, việc đưa vào sử dụng để mở rộng “vũ khí” chống lại Covid-19 là nhu cầu cấp thiết ”, Trung tâm cho biết. Tin tức Bang Georgia dẫn lời Tiến sĩ Richard Plemper, đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư tại Viện Khoa học Y sinh – Đại học Bang Georgia (Mỹ).

n

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng loại thuốc này chống lại sự tái tạo của SARS-CoV-2, bao gồm các biến thể gamma và delta ở chồn sương, và ngăn chặn hiệu quả các biến chứng của RSV trong phổi chuột.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thuoc-khang-vi-rut-moi-co-hoat-tinh-chong-lai-sars-cov-2-post1415756.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button