Thế Giới

Thuốc kháng virus Lambda – “cánh tay nối dài” đầy triển vọng trong cuộc chiến chống COVID-19

Lê Minh – Song Đức (phóng viên Đài truyền hình VTV thường trú tại Mỹ)Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2021 14:09 GMT + 7

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một trong những liệu pháp điều trị rất có triển vọng hiện nay là Interferon Lambda (gọi tắt là Lambda) do Đại học Stanford của Mỹ nghiên cứu và thử nghiệm.

Tại Bệnh viện Đại học Stanford, California, Hoa Kỳ, giáo sư và bác sĩ Jeffrey Glenn đang thảo luận về kết quả của việc sử dụng thuốc kháng vi rút được gọi là Lambda, được phát triển để điều trị bệnh viêm gan D, được thử nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo giáo sư Jeffrey, khi xâm nhập vào cơ thể, virus SARS-CoV-2 sẽ cản trở Interferon Lambda, một loại protein phát triển tự nhiên trong cơ thể để chống lại virus. Lambda giúp đảo ngược tình trạng này với nhiều ưu điểm so với các liệu pháp khác và thuốc điều trị COVID-19 Hiện tại.

Giáo sư và bác sĩ Jeffrey Glenn cho biết:Lambda có ít tác dụng phụ vì nó không hoạt động trên toàn bộ cơ thể mà chỉ tập trung vào phổi, ruột và gan. Đó cũng là những nơi COVID-19 thường xuyên tấn công. Một trong những lợi ích lớn nhất của Lambda là nó kích hoạt hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, do đó không có sự đề kháng như với vắc-xin.“.

Dựa trên kết quả thử nghiệm và kinh nghiệm của mình, giáo sư, bác sĩ Jeffrey tin rằng, cùng với vắc xin, Lambda sẽ là sự bổ sung hữu hiệu cho cuộc chiến chống lại COVID-19.

Kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 tại Mỹ và Canada với bệnh nhân COVID-19 cho thấy 79% bệnh nhân hết nhiễm sau 7 ngày tiêm 1 mũi Lambda, hàm lượng virus cũng giảm nhanh chóng ở tất cả các bệnh nhân được tiêm. .

Lambda hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm 3 tại 11 cơ sở ở Brazil và Canada. Kết quả của giai đoạn này dự kiến ​​kết thúc vào cuối quý 3 năm nay sẽ giúp Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có đủ cơ sở chấp thuận sử dụng Lambda trong bối cảnh đợt dịch COVID-19 tiếp theo. diễn biến phức tạp với những biến thể mới, trong khi thế giới vẫn chưa có đủ vắc xin để tiêm khiến số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/thuoc-khang-virus-lambda-canh-tay-noi-dai-day-trien-vong-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-20210702124418462.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button