Sức Khỏe

Thuốc kháng virus molnupiravir ảnh hưởng tới thai như thế nào?

Tôi F0 đang điều trị tại nhà, uống thuốc molnupiravir. Tôi đang mang thai giai đoạn này, thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Tôi đọc trong cam kết sử dụng thuốc có ghi “không được mang thai trong thời gian sử dụng thuốc và trong vòng 100 ngày kể từ ngày cuối cùng sử dụng thuốc”. (Đoàn Thúy Vy, 22 tuổi, Bình Thạnh, TP.HCM)

Đáp lại:

Hoa Kỳolnupiravir Vì là thuốc kháng vi rút mới nên chưa biết tác dụng lâu dài đối với thai nhi, khả năng ảnh hưởng đến thai nhi là có thể xảy ra.

Vì vậy, hiện nay Bộ Y tế khuyến cáo chống chỉ định sử dụng molnupiravir cho phụ nữ có thai và tránh có thai ít nhất 100 ngày sau khi ngừng thuốc, đối với cả phụ nữ và nam giới. Sau khi sử dụng molnupiravir, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy.

Nếu bạn có thai trong thời gian này, khả năng cao là thai sẽ bị ảnh hưởng. Bạn cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản khoa để có phương án điều trị phù hợp. Để an toàn, bạn có thể cần phải chấm dứt thai kỳ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan
Trưởng Khoa Y, Trưởng Bộ môn Phụ Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thuoc-khang-virus-molnupiravir-co-anh-huong-thai-nhi-4349642.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button