Thế Giới

Thuốc molnupiravir giúp giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân Covid-19 | Thế giới

Các bài viết washington đưa tin Tổng công ty Merck ngày 1 tháng 10 công bố loại thuốc điều trị Covid-19 molnupiravir Được phát triển bởi Ridgeback Biotherapeutics với đối tác Ridgeback Biotherapeutics, nguy cơ nhập viện và tử vong trong các thử nghiệm lâm sàng đã giảm gần một nửa.

Hội đồng chuyên gia độc lập giám sát cuộc thử nghiệm đã khuyến nghị Merck dừng nghiên cứu sớm vì kết quả khả quan. Merck và Ridgeback Biotherapeutics cho biết họ sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho molnupiravir ở Mỹ trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là loại thuốc kháng vi-rút đầu tiên đặc trị cho Covid-19.

Merck đã thử nghiệm molnupiravir trên 775 bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ hoặc trung bình trên cả nước thế giới. Những người tham gia có ít nhất một yếu tố nguy cơ có thể khiến bệnh trầm trọng hơn, chẳng hạn như béo phì hoặc tuổi cao. Họ phải bắt đầu sử dụng thuốc trong vòng năm ngày kể từ khi có các triệu chứng và không được tiêm chủng.

Một nửa số người tham gia nghiên cứu nhận được molnupiravir và số còn lại nhận được giả dược. Không có trường hợp tử vong trong nhóm dùng thuốc. Tuy nhiên, tám người trong nhóm dùng giả dược đã chết. Tỷ lệ nhập viện và tử vong ở những người dùng thuốc là 7,3% – một nửa so với nhóm dùng giả dược.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer bắt đầu thử nghiệm

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và động vật đã chỉ ra rằng molnupiravir có hiệu quả chống lại các biến thể hiện tại, bao gồm cả Delta. Không nhắm vào các protein tăng đột biến của virus như vắc xin hoặc kháng thể, molnupiravir khiến mã di truyền của virus bị lỗi. Điều này có nghĩa là molnupiravir có thể chống lại đột biến và thậm chí Virus corona khác.

Dữ liệu nghiên cứu của Merck chưa được công bố trên các tạp chí được bình duyệt. Tuy nhiên, Merck đã bắt đầu sản xuất molnupiravir. Bệnh nhân phải dùng molnupiravir ngày 2 lần trong 5 ngày.

Merck dự kiến ​​sẽ sản xuất 10 triệu ca điều trị vào cuối năm nay. Chính phủ Hoa Kỳ đã mua trước 1,7 triệu liệu trình molnupiravir với giá 1,2 tỷ đô la.

Molnupiravir có thể có tác động tích cực ở các quốc gia nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp và Covid-19 không thể được điều trị bằng kháng thể đơn dòng. Merck đã cấp phép cho 5 công ty dược phẩm của Ấn Độ để tăng tốc độ sản xuất và phân phối thuốc tới các nước có thu nhập thấp và trung bình. Công ty cho biết sẽ định giá thuốc theo từng bậc, nghĩa là bán thuốc molnupiravir với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của từng quốc gia.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/thuoc-molnupiravir-giup-giam-50-nguy-co-nhap-vien-va-tu-vong-o-benh-nhan-covid-19-1457660.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button