Công Nghệ

Thước phim đầu tiên về cáo đỏ bắt cá chép

Hai nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã theo dõi một con cáo đỏ đực (Vulpes vulpes) rình rập và bắt 10 con cá chép trong hơn hai giờ vào tháng 3 năm 2016.

Đoạn phim đầu tiên về một con cáo đỏ bắt cá chép

Cáo rất giỏi bắt cá. Video: SWNS

Sự kiện được mô tả trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Ecology dường như là ví dụ đầu tiên về việc cáo bắt cá. Phát hiện biến cáo đỏ thành loài thứ hai của họ Chó săn cá, Tin khoa học đưa tin vào ngày 19 tháng 9.

Nhà sinh thái học Jorge Tobajas của Đại học Córdoba và đồng nghiệp Francisco Díaz-Ruiz của Đại học Málaga đã bắt gặp cáo săn cá khi đang khảo sát khu vực cho một dự án khác. Ban đầu, con cáo thu hút sự chú ý của họ vì nó không bỏ chạy ngay lập tức khi phát hiện ra các nhà nghiên cứu. Nhân cơ hội, Tobajas và Díaz-Ruiz quyết định nấp gần đó và xem con cáo định làm gì. Sự tò mò của họ chuyển sang phấn khích sau khi cáo đỏ câu được con cá đầu tiên. “Điều đáng ngạc nhiên nhất là chứng kiến ​​con cáo săn được rất nhiều cá chép mà không mắc sai lầm nào. Chúng tôi nhận ra rằng đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên nó làm điều này”, Tobajas nói.

Thay vì nuốt chửng tất cả cá ngay lập tức, cáo giấu hầu hết con mồi và chia sẻ ít nhất một con cá với cáo cái, có thể là bạn đời của nó. Xác cá đã được phát hiện trong các ngôi nhà của cáo trước đây. Nhưng họ không biết chắc mình đã tự đánh bắt hay ăn phải cá chết. Theo Thomas Gable, nhà sinh thái học động vật hoang dã tại Đại học Minnesota ở Minneapolis, nghiên cứu này xác nhận một số loài cáo bắt cá để làm thức ăn.

Loài chó sói sống ở bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và ở Minnesota là tàn tích của loài Chó săn. Thực tế là hai loài theo thứ tự Canine sống trên hai lục địa riêng biệt săn cá cho thấy khả năng này phổ biến hơn người ta nghĩ trước đây. Cáo thường được xem là loài gây hại ở nhiều nơi vì chúng đôi khi tấn công gia súc hoặc gia súc. Nhưng quan sát trên cho thấy chúng là loài động vật rất thú vị và thông minh.

An Khang (Theo dõi Tin khoa học)

Nguồn: https://vnexpress.net/thuoc-phim-dau-tien-ve-cao-do-bat-ca-chep-4514745.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button