Thời Trang

Thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Một triệu chứng đáng ngạc nhiên của một biến thể nhiễm trùng Omicron; Tiêm vắc xin chống lại Covid-19 không gây nguy cơ sinh non; Vắc xin Covid-19 mở ra hy vọng điều trị bệnh tim

Nghiên cứu thành công thuốc xịt mũi bị nhiễm Covid-19 trong 8 giờ

Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một loại thuốc xịt mũi có thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng Covid-19 trong 8 giờ. Loại thuốc này được cho là có thể tạo thành một bộ đôi cùng với vắc-xin để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Loại thuốc xịt mũi độc đáo này được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Helsinki (Phần Lan). Hiệu quả của loại thuốc này trong việc ngăn ngừa Covid-19 là do một kháng thể có tên là TriSb92.

Tin sức khỏe ngày mới: Xịt mũi ngừa nhiễm khuẩn Covid-19 suốt 8 tiếng - ảnh 1

Bình xịt mới của các nhà khoa học Phần Lan có thể giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng Covid-19 trong ít nhất 8 giờ

Thông thường, vi rút SARS-CoV-2 khi vào mũi sẽ sinh sôi, sau đó tiếp tục xâm nhập đường hô hấp lên phổi. Tại đây, virus bắt đầu gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

Do đó, nếu bạn nhỏ vào mũi kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 ngay từ đầu sẽ ngăn virus sinh sôi và không cho chúng phát triển. Đây là cách hoạt động của thuốc xịt mũi. Kháng thể TriSb92 được sử dụng trong thuốc phun được phát triển trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy TriSb92 có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm Covid-19 trong ít nhất 8 giờ, ngay cả trong các tình huống phơi nhiễm có nguy cơ cao. Thuốc bắt đầu phát huy tác dụng ngay sau khi phun. Thông tin thêm về nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 15 tháng Giêng.

Một triệu chứng đáng ngạc nhiên của nhiễm trùng Biến thể Omicron

Bây giờ Omicron đang lan rộng khắp nơi thế giới và trở thành biến thể thống trị ở nhiều quốc gia.

Vì vậy, nhận biết các triệu chứng và tự cách ly nếu phát hiện bị bệnh có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết những người mắc bệnh Covid-19 đã báo cáo nhiều triệu chứng.

n

Tin sức khỏe ngày mới: Xịt mũi ngừa nhiễm khuẩn Covid-19 suốt 8 tiếng - ảnh 2

Các triệu chứng đã biết cho đến nay của nhiễm trùng biến thể Omicron là thở gấp hoặc khó thở, mệt mỏi, đau cơ, nhức đầu hoặc đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và buồn nôn hoặc nôn.

Những triệu chứng này có thể từ nhẹ đến nặng và thậm chí có những triệu chứng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

CDC Hoa Kỳ gợi ý rằng các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với vi rút và bất kỳ ai cũng có thể có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Các triệu chứng được biết đến nay của nhiễm trùng biến thể Omicron là khó thở hoặc thở gấp, mệt mỏi, đau cơ hoặc đau nhức cơ thể, đau đầu hoặc đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và buồn nôn hoặc nôn.

Ngoài những triệu chứng này, có một triệu chứng xảy ra khi đi vệ sinh. Bạn đọc có thể xem triệu chứng này trên trang sức khỏe Ngày 15 tháng 1.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào ngày 4 tháng 1, tiêm vắc xin Covid-19 trong thai kỳ không dẫn đến nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhỏ bất thường hơn so với những phụ nữ mang thai. không phải. Những cú sút.

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên nhằm kiểm tra sức khỏe của những đứa trẻ được sinh ra từ những phụ nữ được tiêm vắc xin Covid-19 trong thời kỳ mang thai.

Tin sức khỏe ngày mới: Xịt mũi ngừa nhiễm khuẩn Covid-19 trong 8 tiếng - ảnh 3

Tiêm vắc xin chống lại Covid-19

Nghiên cứu được thực hiện bởi CDC Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu từ tổ chức chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ Kaiser Permanente, Tiến sĩ Heather S. Lipkind, một chuyên gia về y học thai nhi tại Đại học Yale và Viện Chăm sóc Sức khỏe Hành hương Harvard. , Mỹ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-thuoc-xit-mui-ngan-nhiem-covid-19-trong-8-gio-post1421294.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button