Kinh Doanh

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ bùng nổ nhất Đông Nam Á


Thương mại điện tử Việt Nam sẽ bùng nổ nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Theo báo cáo của “SYNC Đông Nam Á”, Việt Nam dự kiến ​​sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á vào năm 2026 – Ảnh minh họa: BOARDING1NOW

Ngày 25 tháng 11, trang Fiber2fashion trích dẫn một báo cáo nghiên cứu cho biết Việt Nam được dự báo là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (GMV) đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính. vào năm 2021.

Thông tin này được đưa ra trong báo cáo thường niên “SYNC Đông Nam Á” (SYNC Southeast Asia) của Facebook và công ty tư vấn Bain & Company (Mỹ).

Báo cáo cho biết Việt Nam đang đi đầu trong việc thúc đẩy thay đổi và nắm bắt cơ hội phát triển dựa trên chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ hậu COVID-19.

Báo cáo đã khảo sát khoảng 16.700 người dùng kỹ thuật số và hơn 20 nhân viên cấp cao tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có 3.579 người tham gia khảo sát đến từ Việt Nam.

Nghiên cứu mô tả Đông Nam Á là quốc gia dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số ở châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam là một trong những quốc gia thực hiện tốt nhất.

Tại Việt Nam, cứ 10 người tiêu dùng thì có 7 người được tiếp cận kỹ thuật số. Việt Nam sẽ có 53 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số vào cuối năm 2021.

Số lượng chủng loại hàng hóa được người mua sắm trực tuyến Việt Nam mua trong năm nay đã tăng 50% so với năm 2020, trong khi số lượng cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức bán lẻ trực tuyến trên toàn quốc tăng gấp 1,5 lần.

Khoảng 49% người tiêu dùng Việt Nam đã chuyển sang mua sắm trực tuyến trong vòng 3 tháng qua dựa trên các cân nhắc về ưu đãi giá (45%), chất lượng sản phẩm (34%) và tính sẵn có của sản phẩm. hàng hóa (33%).

Lần đầu tiên, việc thanh toán bằng tiền mặt có nguy cơ bị “truất ngôi” với mức giảm đáng kể từ 60% (năm 2020) xuống còn 42% (năm 2021). An toàn, quyền riêng tư và phí dịch vụ là ba mối quan tâm chính của người tiêu dùng Việt Nam khi xem xét các hình thức thanh toán này.

Năm 2021, người Việt Nam dành phần lớn thời gian để sử dụng mạng xã hội, nhắn tin, xem video, mua sắm trực tuyến và gửi email. Người Việt Nam sử dụng 72% thời gian cho các hoạt động ở nhà thay vì ra ngoài.

Chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa để vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19 Chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa để vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19

TTO – Tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định chuyển đổi số là “chìa khóa” để các quốc gia vượt khó, chuyển mình. chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế theo hướng hiện đại …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button