Thời Trang

Thưởng thức & chia sẻ: Bạn có ổn không ? | Giới trẻ

Câu hỏi: “Bạn có sao không?” lấy bối cảnh những người đang làm việc đột ngột bị mất việc, những kế hoạch sắp tới phải hoãn lại, những chuyến đi bị hủy vào phút chót, thậm chí có những người đột ngột mất đi người thân do đại dịch … Điều này khiến nhiều người lo lắng, bất an .

Hôm qua, nhận tin nhắn Từ một người bạn đã mất từ ​​lâu, tôi hỏi, “Bạn có ổn không?” và ngạc nhiên khi bạn kể về một tai nạn cách đây không lâu dường như đã cuốn bạn ra ngoài thế giới điều này. Nếu bạn không chủ động nhắn tin, chắc tôi sẽ không biết bạn vừa được sống lại, và có thể tôi sẽ không gặp lại bạn.
Tôi chợt nhớ mình đã lâu không nói chuyện với bố mẹ ở xa, bận rộn luôn là lý do tôi hay dùng để biện minh cho việc đi học muộn của mình. Tôi nghĩ bà con lịch sự. Tuy nhiên, từ khi nghe câu chuyện của bạn, tôi tự nhủ phải về thăm bố mẹ thường xuyên hơn, để biết được nguyên nhân sâu xa. Đau khớp Con có còn dằn vặt cha mỗi khi trái gió trở trời, hay cơn đau bụng vẫn làm khó cha … Sợ một ngày con muốn hỏi một câu quen thuộc “Ba mẹ có sao không?” không có ai trả lời…
Có những lần, tôi bắt gặp trên Facebook Dòng tâm trạng không lời, chỉ một màu đen kịt, biết rằng họ vừa trải qua một biến cố đau thương, và tôi sơ ý đến mức không thể hỏi trước một câu rằng “Em có sao không?” Không bao giờ là quá muộn để thể hiện sự quan tâm dành cho những người xung quanh. Đừng đợi quá cô đơn mới cần một người bạn, đừng đợi ai đó ốm mới gửi lời chúc. Cuộc sống vốn dĩ hữu hạn, mong manh lắm, chẳng thể biết được lúc nào mình cần được sẻ chia.

“Bạn có ổn không?”, Chỉ gần đây thôi, tôi đã nghĩ khác về câu hỏi tưởng chừng như đơn giản đó.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thuong-thuc-chia-se-ban-co-on-khong-1387392.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button