Thế Giới

Thưởng thức mì ăn liền tốt cho sức khỏe đến từ Singapore

Theo CNN, nhóm của ông Christoph Langwallner đã canh tác đất bạc màu, giảm tiêu thụ nước, cải thiện chế độ ăn và đảm bảo an ninh lương thực thông qua sản phẩm nông nghiệp được biết đến là đậu Bambara.

Thưởng thức món mì ăn liền tốt cho sức khỏe từ Singapore - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Singapore

Loại thực phẩm này có nguồn gốc từ Tây Phi, chịu được thời tiết khô hạn và hiện được trồng khắp các châu lục và châu Á.

WhatIf Foods đã chế biến đậu Bambara thành bột “BamNut” đặc trưng của họ và sử dụng chúng trong các món ăn như mì ăn liền, súp và món lắc. Ông Langwallner hy vọng sẽ tạo ra một thị trường cây trồng mới, giúp đậu Bambara trở nên phổ biến.

Ông Langwallner, người từng làm việc trong các công ty công nghệ thực phẩm cho biết, ông nhìn thấy cơ hội để biến loại nông sản này trở thành nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến của người dân trên thế giới – mì gói. Năm 2020, hơn 116 tỷ khẩu phần mì ăn liền đã được tiêu thụ.

WhatIf giới thiệu loại mì này tại Singapore vào năm 2020, thay thế quá trình chiên ngập dầu để sản xuất mì ăn liền thông thường. Phương pháp mới được đánh giá là tốt cho sức khỏe, tương tự như chế biến thực phẩm bằng phương pháp chiên truyền thống không dùng dầu.

Langwallner cho biết: “Kỹ thuật giảm hàm lượng chất béo trong mì độc quyền của Whatlf tránh sử dụng dầu cọ, một thành phần có liên quan đến sự phân hủy dầu và ô nhiễm đất và nước. Mì cũng chứa nhiều chất xơ và protein hơn so với mì ăn liền làm từ lúa mì thông thường.

Với giá khoảng 2,50 USD / suất, mì của Whalf đắt hơn các sản phẩm thông thường của Nissin hoặc Indomie. Tuy nhiên, Langwallner đặt cược vào việc thu hút người tiêu dùng có ý thức về môi trường, đặc biệt là thị trường thế hệ trẻ và Gen Z đảm bảo một sản phẩm bền vững.

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho đất nhưng đậu Bambara chỉ được trồng với quy mô nhỏ. Châu Phi chỉ thu hoạch khoảng 0,3 triệu tấn hàng năm, một con số nhỏ so với 776,6 triệu tấn lúa mì được sản xuất trên toàn cầu vào năm ngoái.

Cho đến nay Langwallner và người đồng sáng lập Cheetham, một kỹ sư sinh hóa, đã tự điều hành công ty và gây quỹ từ bạn bè và nhà đầu tư.

Whatlf có nhà máy tại Malaysia, Australia và bán sản phẩm tại thị trường Singapore, Malaysia và Australia. Trong tháng này, công ty đã ra mắt thị trường trực tuyến ở Mỹ và đang xin giấy phép kinh doanh ở châu Âu.

Ông Langwalner nói: “Trong tương lai Whatfl muốn nội địa hóa sản xuất bằng cách xây dựng các nhà máy gần nguồn hạt cà phê. Công ty cũng đã mở rộng sang các sản phẩm như sữa chua và pho mát đậu. “

Với cách tiếp cận khác biệt này, ông Langwallner hy vọng đậu Bambara sẽ giúp nông dân trên khắp thế giới hồi sinh những vùng đất bạc màu và đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng cho một tương lai an toàn hơn.

Nguồn: https://toquoc.vn/thuong-thuc-mi-an-lien-tot-cho-suc-khoe-den-tu-singapore-20220509105024867.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button