Đời Sống

Thượng úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động đẹp gây ‘bão mạng’

Vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà nội) đã cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Công an quận Cầu Giấy, trong đó có Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Trung úy tử vong trong vụ cháy quán karaoke từng có một hành động đẹp khiến a

Mẹ Thượng úy Đỗ Đức Việt tự hào về con trai đã lớn

Phong quân hàm 3 quân nhân hy sinh khi chữa cháy quán karaoke ISIS

4 năm trước, Việt Nam gây “bão” Mạng xã hội“Về nghĩa cử cao đẹp, Việt khi đó đang là sinh viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, thực tập tại Đội Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 9, quận Hà Đông, Hà Nội.

Cụ thể, ngày 6/6/2018, giữa trưa hè nắng nóng tại ngã ba Ba La (quận Hà Đông), chàng trai sinh năm 1998 đã chủ động giúp bà cụ gánh rau qua ngã tư. Sau đó anh ta quay lại bên kia đường và tiếp tục giúp đỡ một bà lão khác.

Nhiều người chứng kiến ​​đã bày tỏ sự khen ngợi trước hành động đẹp của nam sinh Đỗ Đức Việt. Chia sẻ với báo chí khi đó, Việt cho biết ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy và bày tỏ sự vui mừng khi nhận được nhiều bình luận tích cực.

“Điều khiến tôi hạnh phúc nhất không phải là những lời khen ngợi mà chính là cảm giác ấm lòng khi được bà cụ cho những nải chuối tiêu thơm ngọt”, Việt khi đó chia sẻ.

\N

Trung úy tử vong trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động đẹp gây 'bão mạng' - ảnh 2

Hình ảnh chàng sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy Đỗ Đức Việt phụ giúp hai bà cụ gánh rau qua đường gây “bão mạng xã hội”

Từ năm 2018, Việt cho biết mình có ước mơ trở thành lính cứu hỏa và giúp đỡ mọi người.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, mẹ của trung úy Việt cũng chia sẻ bức ảnh trang báo viết về hành động đẹp của con trai.

Mẹ của trung úy Việt Nam viết: “Con trai tôi đã lớn và tôi luôn ủng hộ nó”.

Khoảng 13h10 ngày 1/8, đám cháy xuất phát tại khu vực tầng 3, sau đó bao trùm toàn bộ cơ sở karaoke ISIS có quy mô 5 tầng, 1 lửng, 1 tum tại 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức dập lửa, cứu nạn.

Trung úy hy sinh trong vụ cháy quán karaoke từng có hành động đẹp gây 'bão mạng' - ảnh 3

Nhà chức trách dập lửa quán karaoke ISIS

Ngay sau khi đến hiện trường, tổ trinh sát PCCC gồm Trung tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Khánh Toàn đã triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người gặp nạn ra ngoài. an toàn.

Tổ trinh sát sau đó tiếp tục quay trở lại các tầng trên của ngôi nhà với hy vọng tìm thêm nạn nhân còn mắc kẹt. Khi 3 chiến sĩ lên đến tầng 4 thì vật liệu làm trần giả và vật liệu trang trí bên trong nhà đổ sập cầu thang, chắn lối ra khiến 3 chiến sĩ tử vong.

Theo Công an TP Hà Nội, trước khi làm nhiệm vụ tại quán karaoke này, khoảng 8 giờ 52 phút ngày 1/8, Thượng úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã tham gia chữa cháy và cứu được 2 người mắc kẹt trong nhà. Tổ dân phố 6A, ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Phường Quan Hoa).Nguồn: https://thanhnien.vn/thuong-uy-hy-sinh-trong-vu-chay-quan-karaoke-tung-co-hanh-dong-dep-gay-bao-mang-post1484158.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button