Thế Giới

Thượng viện Mỹ sẽ điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội với trẻ em

Thượng viện Mỹ sẽ điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với trẻ em - Ảnh 1.

Một đại diện của mạng xã hội TikTok đã xác nhận sẽ tham gia phiên điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên do một ủy ban của Thượng viện Mỹ tổ chức – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo đưa ra ngày 19/10 do tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng Thượng viện tổ chức điều trần xác nhận kế hoạch này.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, chủ tịch tiểu ban, cho biết: “Những tiết lộ gần đây về tác hại của trẻ em trên mạng cho thấy các công ty công nghệ lớn đang phải đối mặt với một thời điểm lớn của thuốc lá – một thời khắc của sự trả giá”.

“Chúng tôi cần hiểu tác động của các nền tảng phổ biến như Snapchat, TikTok, YouTube đối với trẻ em và những gì các công ty cần làm tốt hơn để giữ chúng an toàn”, Richard Blumenthal tiếp tục.

Thượng nghị sĩ Marcia Blackburn, đảng viên Cộng hòa cấp cao nhất trong tiểu ban, cũng đồng ý rằng: “TikTok, Snapchat và YouTube đều phải chịu trách nhiệm khi để trẻ em tiếp xúc với nội dung độc hại”.

Về phần mình, hai trong ba công ty công nghệ sở hữu các nền tảng nói trên cũng đã lên kế hoạch bảo vệ quan điểm của mình.

Người phát ngôn của Snapchat cho biết công ty rất mong muốn thảo luận về “một cách tiếp cận để đảm bảo sự an toàn, quyền riêng tư và sức khỏe của cộng đồng Snapchat của chúng tôi.”

Mạng xã hội TikTok xác nhận sẽ tham gia phiên điều trần. Mạng YouTube đã không phản hồi ngay lập tức về điều này.

Đầu tháng này, tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng của Thượng viện Mỹ cũng đã tổ chức một cuộc điều trần với Frances Haugen, một cựu nhân viên của Facebook.

Người này tiết lộ hàng nghìn tài liệu mà anh ta thu thập được trong thời gian làm việc cho Facebook, trong đó cáo buộc công ty mạng xã hội này đã không bảo vệ được những người trẻ tuổi trên nền tảng của mình.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/thuong-vien-my-se-dieu-tran-ve-anh-huong-cua-mang-xa-hoi-voi-tre-em-20211020105026054.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button