Thời Trang

Thường xuyên mất ngủ dễ bị bệnh này

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết hấp dẫn khác: 61% F0 vẫn còn di chứng sau Covid-19 kéo dài đến 6 tháng; Gia vị giúp giảm muối mà không làm hỏng bữa ăn; Rửa bát bằng máy và rửa bằng tay: Cái nào tốt hơn?

Hãy cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này nếu thường xuyên mất ngủ

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Nam Florida (USF, Mỹ) đã chỉ ra rằng mất ngủ có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim của một người.

Nghiên cứu này đã được xuất bản trên tạp chí Báo cáo khoa học. Theo đó, mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của một người lên 141%.

Tin sức khỏe ngày mới: Mất ngủ thường xuyên dễ mắc bệnh này - ảnh 1

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trước đó, nhóm học giả USF đã phân tích dữ liệu sức khỏe giấc ngủ và tiền sử bệnh tim từ 6.820 người trưởng thành ở Mỹ, với độ tuổi trung bình là 53.

Nghiên cứu cũng tập trung vào nhiều khía cạnh của sức khỏe giấc ngủ, chẳng hạn như tính đều đặn, sự hài lòng, sự tỉnh táo, thời lượng ngủ, hiệu quả của giấc ngủ. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe 12.02.

61% F0 vẫn còn di chứng hậu Covid-19 kéo dài đến 6 tháng

Trong một nghiên cứu được xuất bản trên medRxivCác nhà nghiên cứu đã báo cáo: trong số hơn 308 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu vào cuối năm 2021, 10-20% trường hợp có các triệu chứng dai dẳng trong vài tuần đến vài tháng sau khi nhiễm bệnh, theo tạp chí y khoa Tin tức y tế (Anh trai).

Mặc dù hầu hết bệnh nhân Covid-19 (F0) có thể hồi phục hoàn toàn, nhiều người vẫn phải chịu các di chứng lâu dài hoặc các triệu chứng dai dẳng.

Tin sức khỏe ngày mới: Mất ngủ thường xuyên dễ mắc bệnh này - ảnh 2

61% bệnh nhân Covid-19 vẫn còn di chứng sau Covid kéo dài đến 6 tháng

\n

Quá trình hồi phục kéo dài này khiến nhiều người không thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi bị nhiễm Covid-19.

Các nhà nghiên cứu nhằm phân tích mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng dai dẳng trong 1 năm sau khi nhiễm Covid-19.

Họ cũng nghiên cứu các yếu tố nguy cơ liên quan đến các trường hợp sau Covid-19. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung nghiên cứu này trên trang sức khỏe 12 tháng 2.

Gia vị giúp giảm Muối mà không làm hỏng bữa ăn

Nghiên cứu mới của Đại học bang Washington (UW, Mỹ) cho thấy thay vì thêm muối vào bữa ăn, người lớn tuổi nên dùng một số loại gia vị để thay thế, vừa giúp bữa ăn ngon hơn, vừa giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. mạnh.

Cụ thể là chia sẻ với trang tin tức MedicinenetTrưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Carolyn Ross cho biết khứu giác của một người có thể suy yếu theo thời gian, vì vậy người cao tuổi có xu hướng ăn nhiều thức ăn mặn hơn so với thời trẻ. Điều này hoàn toàn không tốt cho hệ tim mạch.

Tin sức khỏe ngày mới: Mất ngủ thường xuyên dễ mắc bệnh này - ảnh 3

Ớt có thể giúp giữ nguyên hương vị thực phẩm khi giảm muối

Bên cạnh đó, đối với một số người, giảm muối có thể khiến họ khó ăn, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sức khỏe tổng thể của họ.

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một số loại gia vị quen thuộc có thể giúp người lớn tuổi bù đắp lượng muối đã giảm mà không ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Kiểm tra bài viết này để biết thêm!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-thuong-xuyen-mat-ngu-de-bi-benh-nay-post1428748.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button