Video

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người dân bãi giữa sông Hồng dùng đò để di lại

Trận mưa lớn trong hai ngày 13 và 14/6 khiến nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội bị ngập. Theo ghi nhận ngày 15/6, mực nước sông Hồng tại Hà Nội đã lên gần 6m, dưới mức báo động 1 là 3,5m.

Thời tiết miền Bắc những ngày này chủ yếu có mưa nên nhiều khả năng mực nước hạ lưu sông Hồng tiếp tục lên. Theo ghi nhận của PV Báo Người Đưa Tin tại khu vực bãi giữa sông Hồng, nhiều phụ lưu sát sông đã bị ngập.

Chỉ có hai cách để xuống bãi giữa sông Hồng: từ cầu Long Biên, hai là từ phố An Dương. Hiện đường từ An Dương bị nước sâu chia cắt nên người dân phải di chuyển bằng đò.

Chú thích ảnh
Mực nước sông Hồng dâng cao đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân ven sông và bãi giữa sông Hồng.
Chú thích ảnh
Căn nhà tạm bợ của một số hộ dân ở bãi giữa sông Hồng bị nước lũ tràn vào gần hết nóc nhà.
Chú thích ảnh
Tại một số tuyến đường trong nội thành và bãi giữa sông Hồng vốn thông thường ô tô, xe máy có thể đi lại được thì nay ngập sâu đến gần 2m. Người dân sống ở khu vực này phải di chuyển bằng thuyền.
Chú thích ảnh
Con đường đất ngập nước dài khoảng 200 m, bình thường người dân chỉ mất khoảng 5 phút để đi qua nhưng nay họ phải mất khoảng 20 phút.
Chú thích ảnh
Nước dâng cao khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
Chú thích ảnh
Nhiều lối đi ở khu vực giữa bị ngập.
Chú thích ảnh
Khu vực bãi giữa là nơi tập trung nhiều người kinh doanh, buôn bán lẻ các loại rau, củ, quả.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/thuy-dien-hoa-binh-xa-lu-nguoi-dan-bai-giua-song-hong-dung-do-de-di-lai-20220616092538733.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button