Đời Sống

Thủy Tiên công bố phát mỗi hộ dân 10 triệu, nhưng dân mạng soi có hộ chỉ nhận được 1 triệu?


Thủy Tiên tuyên bố phát 10 triệu cho mỗi hộ ở Kỳ Anh, nhưng mấy hộ nhận ít hơn?

Chuyện từ thiện của Thủy Tiên đôi khi bị cư dân mạng đem ra bàn tán, mổ xẻ. Mới đây, một số người dân phát hiện có điều bất thường khi Thủy Tiên đi cầu cứu tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Theo “đơn tố cáo” này, Thủy Tiên nói đưa cho người ta mỗi người 10 triệu đồng, nhưng nếu nhìn kỹ thì có người chỉ nhận 6-12 tờ 500k. Đặc biệt, có những người chỉ nhận được 2 tờ tiền (?!)

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng cư dân mạng chỉ nhận được 1 triệu?  - Ảnh 1.

Bài báo Thủy Tiên không phát tiền như thông báo đang gây xôn xao dư luận.

Đây không phải lần đầu tiên nữ ca sĩ bị “bóc mẽ” chuyện đưa tiền không đúng quy định. Trước đó, tại Hưng Nguyên, Nghệ An, cư dân mạng cho biết hứa sẽ phát 5 triệu đồng / hộ nhưng có người chỉ được phát 6 tờ. Sau đó, phía FC của nữ ca sĩ cho biết đã sửa sai và bồi thường thiệt hại cho người thân ngay trong đêm.

Chính vì vậy, với lời “tố cáo” này, nhiều người hâm mộ Thủy Tiên cho rằng rất có thể đoạn video này đã bị cắt ghép, không xác thực.

Tuy nhiên, nhìn lại đoạn livestream chính thức được ê-kíp của Thủy Tiên quay livestream trên fanpage chính thức (có dấu tích xanh) cũng như đăng tải lại trên Youtube chính thức của nữ ca sĩ, có thể thấy những thắc mắc của người dùng mạng. không hẳn là vô căn cứ.

Cụ thể, tại thời điểm 6 phút 33 giây Trong đoạn video dài hơn 1 tiếng 30 phút quay tại Kỳ Anh ngày 1/11/2020, Thủy Tiên đã nói rất rõ: “Mọi người ở đây đang gặp khó khăn nên chúng tôi hỗ trợ MỌI NGƯỜI 10 TRIỆU để họ ổn định cuộc sống.“.Từ lúc phát tiền ngay sau đó đến thời điểm 10 phút 30 giây, Thủy Tiên phát tiền bằng cách đếm tờ, mỗi người được 20 tờ 500k.

Đến từ 10 phút 33 giây, cô ấy bắt đầu phát một bó clip, được tính bởi phi hành đoàn và các tình nguyện viên ở phía sau. Âm thanh hậu trường khá rõ, người phụ trách đếm tiền bảo xếp 10 triệu / xấp.

Tuy nhiên, có người nhận tiền tiếp theo, Thủy Tiên chuyển sang đếm tờ rời. Cụ thể, mọi người nhận tiền tại 18 phút 33 giây đã phát 8 tờ, người nhận tại 18 phút 48 giây đã phát 6 tờ, người nhận tại 19 phút đã phát 11 tờ.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng cư dân mạng chỉ nhận được 1 triệu?  - Ảnh 2.

18 phút 33 giây, người này được đưa 8 tờ tiền 500k.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng cư dân mạng chỉ nhận được 1 triệu?  - Ảnh 3.

18 phút 48 giây, người này được đưa 6 tờ tiền 500k.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng cư dân mạng chỉ nhận được 1 triệu?  - Ảnh 4.

Đến phút thứ 19, người này được 11 tờ tiền 500k.

Cho đến thời điểm 19 phút 06 giây, Thủy Tiên lại phát triển theo đống đồ bên trong vải may sẵn cho người. Khi phát trực tiếp 19 phút 22 giây, cô lại đếm tay, phát 10 tờ 500k; đến 19 phút 32 giây Đếm tay đưa ra 12 tờ, sau đó quay lại đếm theo đống.

Khó hiểu nhất là khoảnh khắc gần cuối clip, khi đoạn livestream đến thời gian 1 giờ 14 phút 23 giây đến 1 giờ 14 phút 52 giây, có bạn trẻ vào, cũng có phiếu ủng hộ nhưng Thủy Tiên chỉ phát có 2 tờ.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng người dùng Internet chỉ nhận 1 triệu?  - Ảnh 5.

Từ 1 giờ 14 phút 23 giây đến 1 giờ 14 phút 52 giây, Thủy Tiên chỉ phát 2 tờ 500k / hộ.

Nhận thấy sự khác biệt giữa thông báo của Thủy Tiên từ lúc bắt đầu phát tiền và số tiền nhận được, một người đàn ông đã nhận ủng hộ lúc đó 1 giờ 14 phút 33 giây Hãy dừng lại và tự hỏi. Lúc này, người quay clip (người thuộc ê-kíp của Thủy Tiên) lớn tiếng: “Được rồi anh bạn, đi nào, đi nào“.

Cô gái này cũng quay sang cảnh sát địa phương đang hỗ trợ: “Ai nhận tiền thì cứ đẩy đi cho nhanh.“.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng cư dân mạng chỉ nhận được 1 triệu?  - Ảnh 6.

Người hỏi dừng lại hỏi Thủy Tiên nhưng được ê-kíp của cô mời ra về ngay sau đó.

Sau lần này, nữ ca sĩ lại phát tiền đã đếm trước thành đống.

Con số được ghi trên giấy như thế nào?

Sự mâu thuẫn trong cách chia tiền của Thủy Tiên thể hiện trong clip khiến nhiều người thắc mắc, ngay từ đầu cô đã tuyên bố sẽ trao 10 triệu cho mỗi hộ dân ở Kỳ Thịnh, Kỳ Anh, vì họ cùng khó khăn, nhưng khi nhận thì ai cũng vậy. khác nhau? Việc phân chia xen kẽ tiền theo đống (do TNV chuẩn bị) và đếm bằng tay (do Thủy Tiên tự đếm) cũng gây khó hiểu.

Theo ghi nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Tĩnh, ngày 10/11/2020, Thủy Tiên đã trao tiền ủng hộ tại thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh. tổng số tiền là 7.460.000.000 đồng (bảy tỷ bốn trăm sáu mươi triệu đồng) cho tổng số 846 hộ.

Thủy Tiên tuyên bố phát mỗi hộ 10 triệu nhưng người dùng Internet chỉ nhận 1 triệu?  - Ảnh 7.

Văn bản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Tĩnh được Thủy Tiên đăng tải công khai.

Trong đó, thị xã Kỳ Anh (nơi diễn ra clip gây tranh cãi trên), con số được ghi nhận là 4.700.000.000 VND cho 546 hộ. Trung bình mỗi hộ gia đình nhận được khoảng 8,6 triệu đồng / hộ.

Có thể thấy, con số ghi không phải 10 triệu đồng / hộ như Thủy Tiên công bố ban đầu. Điều này có thể giải thích sự linh hoạt của lượng tiền phát ra cho các hộ khác nhau, người ít người nhiều.

Trước đây, Thủy Tiên từng khẳng định cô không làm từ thiện theo hướng “cho bao nhiêu tùy thích”, nhưng danh sách đưa ra thì tất cả đều phải được kiểm chứng rõ ràng. Cụ thể, bà con vùng nghèo, vùng ngập sâu, quanh năm không có đoàn từ thiện đến thăm, bà đã gửi 10 triệu đồng ủng hộ.

Cô ấy nói: “Ai cũng nhìn vào cõi thần tiên với giá 10 triệu, vừa nói xong 80% bà con bật khóc tại chỗ vì quá to và như chiếc phao, bà tiên cũng có lúc rơi nước mắt khi đưa tiền vì nhìn chúng. bị thương quá.

Vùng lũ vừa hay nhỏ vừa nghèo nhưng các đoàn từ thiện đến được với Tiến ủng hộ ít hơn một chút, 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu đều là xét từ hoàn cảnh thực tế của bà con nơi đây. ủng hộ chứ không phải đi làm tự phát như một số ý kiến ​​chủ quan.“.

Bích Chi

Pháp luật & Độc giả

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button