Giải Trí

Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

[

Thành phố Hồ Chí MinhThủy Tiên – Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng cuối năm để kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, chiều 17/9.

Vợ chồng ca sĩ cùng luật sư có mặt tại ngân hàng quận 7. 11 tháng sau khi đi các tỉnh miền Trung trực tiếp trao tiền cho người dân, ca sĩ lần đầu ký thủ tục nhận 18.107 trang sao kê, gồm 18.107 trang của các câu lệnh. trong tám thùng carton.

Cô cho biết, 5 ngày trước khi kêu gọi từ thiện, từ 8/10 đến 12/10/2020, tài khoản của cô có sẵn 272 triệu đồng. Trong 40 ngày quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ 13/10 đến 23/11/2020, số tiền các em nhận được là hơn 177 tỷ 520 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết tổng số tiền chi được các cơ quan địa phương xác nhận là hơn 178 tỷ đồng.

Thủy Tiên, Công Vinh (phải) đến ngân hàng báo ủng hộ 177 tỷ đồng tiền thiện nguyện cho đồng bào miền Trung bị bão lũ, chiều 17/9. Ảnh: Quỳnh Trân

Thủy Tiên, Công Vinh (phải) đến ngân hàng báo ủng hộ 177 tỷ đồng tiền thiện nguyện cho đồng bào miền Trung bị bão lũ, chiều 17/9. Ảnh: Quỳnh Trân

Cựu danh thủ Công Vinh – chồng ca sĩ Thủy Tiên – bác bỏ thông tin sau khi kết thúc các đợt từ thiện vẫn có một lượng lớn tiền từ thiện đổ vào tài khoản của vợ. Công Vinh cho biết, 3 tháng sau khi kết thúc chuyến từ thiện miền Trung (24/11/2020 – 24/2/2021), số tiền trong tài khoản còn hơn 4,6 triệu đồng.

Trên mạng xã hội, một số hình ảnh lan truyền thông tin một tài khoản khác được Thủy Tiên sử dụng để quyên tiền từ thiện. Vợ chồng nam ca sĩ khẳng định chỉ dùng tài khoản duy nhất để kêu gọi đồng bào miền Trung, 6 tháng kể từ khi bắt đầu chuyến từ thiện, từ 11/10/2020 đến 10/4/2021, không có số tiền quyên góp. được gửi vào tài khoản này, chỉ giao dịch cho sinh hoạt cá nhân của gia đình.

Vợ chồng nam ca sĩ cũng cho biết, việc gặp khó khăn khi hoạt động từ thiện ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư và tình hình kinh tế gia đình. “Vợ chồng tôi sẽ nhờ đến sự trợ giúp của pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Những giấy tờ này sẽ được gửi đến cơ quan điều tra”, anh nói.

Năm 2020, trong thời điểm miền Trung hứng chịu bão lũ, Thủy Tiên là nghệ sĩ vận động số tiền quyên góp lớn nhất. Khi đó, cô đã trực tiếp đi các tỉnh miền Trung để trao tiền và quà cho mọi người. Nhưng kể từ đó, cô liên tục phải đối mặt với hàng loạt nghi vấn về số tiền và phương thức giải ngân. Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh nhiều lần livestream, chia sẻ áp lực khi bị cho rằng trục lợi từ các hoạt động từ thiện. Nhiều người cho rằng số tiền mà cô kêu gọi được thực tế lên tới 320 tỷ đồng. Tối 5/9, Công Vinh khẳng định vợ không dùng hai số tài khoản để gọi điện, số tiền nhận được không phải 320 tỷ đồng như tin đồn. Thời điểm đó, Thủy Tiên cho biết cô chưa lên mạng vì vướng nhiều giấy tờ, thủ tục.

Nhiều nghệ sĩ trong nước vướng phải những lùm xùm liên quan đến việc công khai thu chi, phát ngôn khi đi làm từ thiện trong thời gian qua. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tố kêu gọi số tiền từ thiện cao gấp nhiều lần con số 1,8 tỷ đồng đã công bố. Nghệ sĩ Hoài Linh bị một bộ phận khán giả phản ứng do giải ngân chậm hơn 13 tỷ đồng quyên góp cũng như không thông báo kịp thời cho những người đã ủng hộ anh về cách sử dụng số tiền. Chiều 7/9, Trấn Thành đăng đàn hơn 1.000 trang cho số tiền 9,6 tỷ đồng quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung, sau khi liên tục bị nhiều khán giả yêu cầu tiết lộ thông tin từ ngân hàng.

Đầu tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lấy ý kiến ​​các hiệp hội ngành hàng liên quan để đưa ra dự thảo quy tắc hành vi của nghệ sĩ. Dự thảo đề cập trong hoạt động xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng, đồng thời minh bạch trong các hoạt động xã hội, từ thiện, nghệ sĩ không tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, tiếp tay cho các hoạt động mê tín dị đoan.

Tam Kỳ – Quỳnh Trân

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thuy-tien-cong-vinh-sao-ke-tien-tu-thien-4356954.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button